Tiền điện tử

Công ty mẹ của Grayscale có kế hoạch mua 250 triệu đô la Mỹ cổ phiếu GBTC

Nội dung

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale có một người mua cổ phần mới trong Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) – chủ sở hữu của nó.

Trong một thông cáo báo chí vào ngày 10 tháng 3, công ty mẹ của Grayscale là Digital Currency Group (DCG) đã công bố kế hoạch mua tới 250 triệu USD cổ phiếu GBTC.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh các điều kiện biến động đối với GBTC, theo sau kế hoạch thuê các chuyên gia trong lĩnh vực quỹ hoán đổi giao dịch (ETF), báo hiệu một sự đa dạng hóa tiềm năng của công ty.

Theo thông cáo báo chí, Hội đồng quản trị DCG “đã cho phép DCG mua số cổ phần trị giá lên tới 250 triệu đô la của Grayscale Bitcoin Trust”.

“DCG có kế hoạch sử dụng tiền mặt tại chỗ để tài trợ cho các giao dịch mua và sẽ thực hiện các giao dịch mua trên thị trường mở”, công ty nói thêm.

DCG không nêu cụ thể lý do đằng sau việc mua lại.

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo, GBTC đã giao dịch ở mức chiết khấu cao nhất chưa từng có vào tuần trước, với các nhà đầu tư có thể tiếp xúc với Bitcoin ở mức thấp hơn 13% giá trị thị trường.

Tỷ lệ nắm giữ GBTC premium so với biểu đồ BTC / USD | Nguồn: Bybt

Việc tiến hành các quỹ ETF ra mắt ở Canada được cho là đã góp phần vào cơn đau đầu của Grayscale, với các nhà đầu tư đang tìm cách tốt nhất để tham gia thị trường.

Hoa Kỳ vẫn chưa cấp phép cho một quỹ ETF nào, với dự đoán rằng các cơ quan quản lý sắp tới sẽ theo chân Canada.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318