Tiền điện tử

Công ty này đang có dự định đưa tổng tài sản lên 1 tỷ đô la BTC và ETH vào năm 2021 sau khi đã nắm giữ 600 triệu đô

Nội dung

Một quỹ đầu cơ chuyên đặt cược vào sự biến động đã nổi lên như một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào Bitcoin sau khi âm thầm mua hơn 600 triệu đô la tiền điện tử.

Eric Peters, CEO của One River Asset Management cho biết, ông đã thành lập một công ty mới để nắm bắt mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử của các nhà đầu tư tổ chức. Ngoài các giao dịch mua ban đầu, One River cam kết sẽ đưa số lượng Bitcoin và Ether nắm giữ của họ lên khoảng 1 tỷ đô la vào đầu năm 2021.

Eric Peters, CEO của One River Asset Management

Giá tiền điện tử tăng vọt và các động thái chính sách tiền tệ chưa từng có đang ngày càng thu hút lượng tiền lớn đổ vào khu vực mà trước đây chủ yếu là lĩnh vực của những nhà đầu tư bán lẻ. Bitcoin đã vượt 21,800 đô la vào hôm nay (17/12) để đạt kỷ lục và gần như tăng gấp ba lần trong năm nay.

Peters nói: “Sẽ có sự phân bổ theo thế hệ đối với loại tài sản mới này. Dòng chảy chỉ mới bắt đầu.”

Peters đã cảnh giác về việc tin tức rò rỉ sẽ kích hoạt giá Bitcoin hoặc ETH tăng đột biến. Ông mô tả việc thực hiện các giao dịch của mình một cách kín đáo nhất có thể và hoàn thành chúng vào tháng 11, trước khi Bitcoin đạt 16,000 đô la.

Một nhà đầu tư khác với One River Digital là Ruffer LLP, công ty đầu tư của Vương quốc Anh nổi tiếng với việc đặt cược vào sự biến động của thị trường. Ruffer vào thứ Ba đã tiết lộ rằng họ đã phân bổ 2,5% tài sản là Bitcoin tại một trong các quỹ của mình, mô tả đây là “một chính sách bảo hiểm nhỏ nhưng mạnh mẽ chống lại sự mất giá liên tục của các đồng tiền trên thế giới”. Họ cũng đang nắm giữ 743 triệu đô la Bitcoin thay mặt cho các khách hàng của mình.

Được thành lập bởi Peters vào năm 2013, One River sử dụng các chiến lược biến động và theo xu hướng trong nỗ lực kiếm tiền cho dù giá tài sản đang tăng hay giảm. Long Volatility Fund và Dynamic Convexity Fund của nó đã tăng mạnh trong đợt bán tháo do virus corona vào tháng 3 và lần lượt tăng 33% và 40% trong năm nay. Công ty quản lý tổng cộng khoảng 1,6 tỷ đô la.

Peters, 54 tuổi, bị thu hút bởi các tài sản kỹ thuật số vì cùng một lý do mà ông dự đoán sẽ có nhiều biến động hơn trên thị trường tài chính: Giờ đây, lãi suất ở các nước phát triển bằng hoặc dưới 0, chi tiêu tài chính của các chính phủ kết hợp với tiền tệ hóa từ nợ của các ngân hàng trung ương đã nổi lên như cách chính để thúc đẩy tăng trưởng. Theo ông, hậu quả của sự gia tăng nguồn cung sẽ là giảm giá tiền tệ và có khả năng là lạm phát.

“Covid-19 cung cấp chất xúc tác cuối cùng cho quá trình chuyển đổi đó. Đây là giao dịch vĩ mô thú vị nhất mà tôi từng thấy trong sự nghiệp của mình”.

Peters không phải là nhà đầu tư đầu tiên dự đoán lượng tiền đổ vào tiền điện tử. Mike Novogratz, nhà sáng lập Galaxy Digital đã nói “kỵ binh đang đến” trong nhiều năm.

Gần đây, một số nhà quản lý tiền điện tử nặng ký đã xuất hiện, bao gồm Pantera Capital, Polychain Capital và Galaxy. Tài sản trong Grayscale Bitcoin Trust, công ty có lượng Bitcoin lớn nhất, đã tăng lên hơn 13 tỷ đô la.

Mục tiêu của Peters là xây dựng một “tổ chức ủy thác blue-chip” cho các khách hàng tổ chức đang tìm kiếm tài sản kỹ thuật số và sẽ không giao dịch tích cực hoặc đầu tư mạo hiểm. One River Digital đã thuê Northern Trust Corp làm quản trị viên quỹ và Coinbase làm đối tác ban đầu để thực hiện giao dịch và lưu ký tài sản. Các quỹ sẽ tính phí 1% và cho phép các nhà đầu tư bán trong một ngày.

Trong khi vàng cũng được đánh giá cao khi tiền tệ trên thế giới giảm giá và lo ngại lạm phát, Peters cho rằng giá Bitcoin và ETH có thể tăng cao hơn nữa.

Ông nói: “Điều này chắc chắn có nhiều rủi ro hơn vàng, đã tồn tại hàng nghìn năm, nhưng cũng có nhiều điểm lồi (convexity) hơn. Có rất ít cược lồi (convex bets) sẽ giúp ích cho danh mục đầu tư của bạn khi các lực vĩ ​​mô này bắt đầu phát huy tác dụng”.

P/s: Kỵ binh đang đến – một nguồn trợ giúp hoặc giải cứu trong trường hợp khẩn cấp, đặc biệt là biện pháp cuối cùng.

Điểm lồi: Là thước đo độ cong, hay mức độ của đường cong, trong mối quan hệ giữa giá trái phiếu và lợi tức trái phiếu. Độ lồi cho thấy thời hạn của trái phiếu thay đổi như thế nào khi lãi suất thay đổi. Các nhà quản lý danh mục đầu tư sẽ sử dụng tính lồi như một công cụ quản lý rủi ro, để đo lường và quản lý mức độ rủi ro lãi suất của danh mục đầu tư.

Ông Giáo

Theo Bloomberg