Tiền điện tử

Công ty thanh toán CoinGate tái niêm yết XRP khi phong trào #RelistXRP khuấy động mạng xã hội

Nội dung

Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Lithuania, CoinGate đã hỗ trợ quyết định tái niêm yết XRP, đưa loại tiền điện tử gây tranh cãi trở lại nền tảng của mình.

Thông báo ngày 9 tháng 4 của nó cho biết rằng người dùng ngoài Hoa Kỳ của công ty giờ đây sẽ có thể mua bán XRP và sử dụng nó làm phương tiện thanh toán.

CoinGate trích dẫn “tiến bộ” của Ripple trong cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) là lý do đằng sau sự thay đổi.

Đặc biệt, nó đề cập đến một bình luận thiếu thiện cảm của Thẩm phán tòa sơ thẩm Sarah Netburn đã được sửa chữa bởi luật sư riêng của Ripple trong một phiên điều trần:

“Tuy nhiên, vụ việc bắt đầu có lợi cho Ripple sau phiên tòa đầu tiên, nơi một trong các thẩm phán nhận thấy rằng XRP cũng có một tiện ích và tiện ích đó đã phân biệt XRP với Bitcoin và Ether”. Coingate cho biết.

Công ty nói rằng họ sẽ mở cửa cho công dân Hoa Kỳ ngay khi có quy định rõ ràng hơn:

“Ngay sau khi có sự rõ ràng hơn về mặt pháp lý trong vụ kiện giữa SEC và Ripple, chúng tôi sẽ thực hiện các hành động tiếp theo”.

Ngoài “chiến thắng” nhỏ trong vụ kiện SEC, CoinGate cũng chỉ ra phong trào #RelistXRP đang trở nên nổi bật hơn sau khi token tăng lên mức cao nhất trong 3 năm. Hashtag #RelistXRP đã nằm trong Top trending Twitter khu vực Hoa Kỳ một thời gian trước khi tin tức về các vụ xả súng tràn ngập mạng xã hội vào đầu tháng.

XRP Army đang kêu gọi không mệt mỏi về việc XRP nên được tái niêm yết trên các sàn giao dịch tại Hoa Kỳ sau khi luật sư SEC nói với tòa án rằng các sàn giao dịch không phạm luật khi cho phép giao dịch XRP.

Coinbase, Binance.US và Kraken đều đã tạm ngừng giao dịch XRP ở Hoa Kỳ do cuộc đàn áp của SEC. Nhưng nếu Ripple thắng kiện, hoặc kết thúc bằng một thỏa thuận nộp phạt cho SEC tương tự như Tether nộp phạt cho Tổng chưởng lý New York, thì chắc chắn các sàn này sẽ vui vẻ relist.

Vi Tiểu Bảo

Theo AZCoin News