Tiền điện tử

CTO của Ripple cho biết: Hoa Kỳ chưa chuẩn bị để điều chỉnh các ngành công nghiệp mới như tiền điện tử

Nội dung

David Schwartz cho biết: “Khuyến nghị số một của tôi đối với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ là hãy nhìn vào phần còn lại của thế giới và đừng lạc lõng”.

CTO của Ripple cho biết: Hoa Kỳ chưa chuẩn bị để điều chỉnh các ngành công nghiệp mới như tiền điện tử

David Schwartz – CTO của Ripple

David Schwartz, giám đốc công nghệ (CTO) của Ripple cho biết, phản ứng của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử có thể hỗ trợ XRP về lâu dài nhưng cũng có khả năng làm tổn thương các công ty đang phát triển.

David Schwartz nói rằng, nhiều công ty tiền điện tử và blockchain đang cân nhắc việc bắt đầu hoạt động tại Hoa Kỳ hoặc chuyển trụ sở ra nước ngoài phải đối mặt với một môi trường pháp lý đáng ngại. Ông mô tả các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ là “các chế độ chồng chéo”, trong đó các cơ quan như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính, và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) có thể không đi đến thống nhất về việc thế nào là chứng khoán so với tiền tệ kỹ thuật số.

Schwartz nói: “Rất khó để tìm ra luật nào được áp dụng và cách chúng áp dụng cho một cái gì đó mới. Điều đó bạn thường không thấy ở các quốc gia khác – có một số thực thể đưa ra các quy định và ít nhất bạn biết rằng bạn đang nói chuyện với bên phù hợp”.

Ông ấy nói thêm:

“Hoa Kỳ là một trong số ít quốc gia có nguy cơ rất dễ nhận thấy, là các cơ quan quản lý sẽ quay sang bạn và nói, ‘những điều gì mà bạn đã làm trong 5 năm nay, trước công chúng và vào giữa ban ngày ban mặt?’ Chà, bạn nên biết rằng nó là bất hợp pháp từ trước đến nay'”.

Bình luận của Schwartz được đưa ra khi Ripple đang phải đối mặt với hành động pháp lý từ SEC, nơi đệ đơn kiện vào tháng 12 năm 2020 cáo buộc công ty, CEO Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen đã tiến hành một đợt cung cấp tài sản chứng khoán kỹ thuật số chưa đăng ký. Schwartz đã cảnh giác với việc SEC sẽ hạ gục Ripple trước vụ kiện đồng thời tuyên bố bất kỳ công ty nào trong không gian tiền điện tử đều có nguy cơ bị đàn áp tùy tiện.

Schwartz cho biết: “Nếu chúng ta thông qua các quy định đóng chặt cánh cửa đổi mới và nói rằng ‘thật tuyệt vời, chúng ta sẽ áp dụng những dự án này và khiến các dự án mới rất khó cạnh tranh với chúng”, điều đó thật tốt cho XRP. Điều đó thật tuyệt đối với tôi, nhưng là một con người muốn có những giải pháp tốt nhất cho thế giới, đó không phải là một giải pháp tốt”.

Kể từ khi có tin tức về vụ kiện, một số sàn giao dịch tiền điện tử đã tạm ngừng giao dịch hoặc hủy niêm yết hoàn toàn XRP. Dịch vụ chuyển tiền toàn cầu MoneyGram được cho là đã chấm dứt quan hệ đối tác với Ripple.

Quan điểm của Ripple trước vụ kiện của SEC là XRP giống như Bitcoin (BTC) hoặc Ether (ETH), cả hai đều được cơ quan quản lý phân loại là hàng hóa. Tuy nhiên, Schwartz tuyên bố rằng, các nhà quản lý đang ám chỉ Ripple nên biết XRP là một chứng khoán bất hợp pháp có thể mang lại một số ảnh hưởng đến nhà đầu tư. SEC đã mất khoảng tám năm để nộp đơn kiện sau khi token được phát hành lần đầu tiên vào năm 2013 và bản chất của XRP phần lớn vẫn không thay đổi.

“Khuyến nghị số một của tôi đối với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ là: Hãy nhìn vào phần còn lại của thế giới và đừng lạc lõng”.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph