Tiền điện tử

Cú sốc cung có thể thúc đẩy cuộc đua bò lớn tiếp theo của Bitcoin

Nội dung

Giá bitcoin đã trở lại mức cao nhất 13 nghìn đô la một lần nữa. Một lý thuyết về cú sốc cung sau halving cho thấy rằng chu kỳ tăng giá tiếp theo có thể sắp bắt đầu.

Không thể phủ nhận rằng bitcoin đã ở trạng thái tăng giá nhất trong 16 tháng và chỉ còn vài trăm đô la nữa là phá vỡ đỉnh giá năm 2019, điều này có thể dẫn đến đà tăng giá lớn.

Kể từ cùng thời điểm cuối tuần trước, tài sản đã tăng 15% ấn tượng, vượt trội hơn hầu hết các anh em tiền điện tử của nó. Theo TradingView, sự thống trị thị trường cũng đã trở lại mức cao nhất trong ba tháng là khoảng 62%.

Nhà phân tích Willy Woo đã quan sát thấy rằng chúng ta hiện đã qua 5 tháng kể từ halving. Anh nói thêm rằng đây là khoảng thời gian trong các chu kỳ trước đó mà các cú sốc về nguồn cung xảy ra khiến giá bitcoin tăng vọt trong chu kỳ tiếp theo.

A timely explainer on Bitcoin halvenings, and supply shock.

It’s timely because we are now 5 months past the halvening; in the last cycle that was roughly the time needed for the supply shock to cause BTC price to teleport upwards into a full on, FOMO induced, bull run. https://t.co/vhz4GYATMR

— Willy Woo (@woonomic) October 25, 2020

Khái niệm này được xây dựng dựa trên lý thuyết rằng sự kiện halving bitcoin, xảy ra vào giữa tháng 5, khiến nguồn cung mới bị cắt giảm một nửa. Nhưng nhu cầu ròng vẫn không thay đổi, vì vậy từ thời điểm đó, sự thiếu hụt cung sẽ tích tụ.

Mô hình được trình bày chi tiết bởi người dùng Twitter ‘Croesus’:

“Khi những người tham gia thị trường đặt giá thầu cho nguồn cung ‘có sẵn để bán’ giảm đáng kể, giá sẽ tăng lên. Trong một thị trường điển hình, điều này thúc đẩy sản xuất nguồn cung mới tăng và hoạt động bán từ những người nắm giữ hiện tại cũng tăng”.

Anh nói thêm rằng do đặc điểm của bitcoin là một kho lưu trữ giá trị khởi nghiệp, phần lớn mọi người chưa có vị trí quan trọng trong đó, điều này dẫn đến giá cả và nhu cầu ngày càng tăng. Nhu cầu mới tăng nhanh hơn so với những hodler săn sàng bán, điều này khiến tốc độ tích lũy thiếu cung tăng mạnh.

Nhà phân tích kết luận rằng một giai đoạn hưng cảm sẽ xảy ra sau đó, kết thúc khi sự sẵn sàng bán của những hodler làm giảm nhu cầu.

Hiện tại, giá bitcoin đang ở một điểm uốn chính. Chu kỳ chính cuối cùng đã chứng kiến ​​BTC tăng gần 200% chỉ trong một tháng hoặc lâu hơn khi nó tăng từ dưới 6 nghìn đô la lên mức cao nhất là 20 nghìn đô la trong một thời gian rất ngắn.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo Beincrypto