Tiền điện tử

Cuối cùng thì “Internet Computer” trị giá 10 tỷ đô la của Dfinity cũng ra mắt

Nội dung

Dfinity, một startup công nghệ blockchain đã huy động được 195 triệu đô la từ Andreessen Horowitz và Polychain Capital cho mạng lưới điện toán dựa trên blockchain của mình đã thông báo rằng, một phần quan trọng của hệ thống hiện đã được khởi chạy.

Công ty được hỗ trợ bởi Andreessen Horowitz và Polychain Capital, nhằm mục đích cạnh tranh với các hệ thống điện toán đám mây như Amazon Web Services.

Một bài viết mới đăng trên blog Medium từ chủ tịch của công ty, Dominic Williams cho biết, “mạng chính của Internet Computer hiện đã tồn tại”. Internet Computer được Dfinity gọi là mạng mới với đầy tham vọng của họ. Trong khi tuyên bố được chia sẻ ngày hôm qua (6/1) lưu ý rằng, mạng chính thực sự đã online vào ngày 18/12.

Với 18,000 từ, bài đăng trên Medium đưa ra một bài thuyết trình chi tiết của dự án. Ngoài việc giải thích một số khoa học đằng sau sự kích hoạt gần đây của Internet Computer, bản ghi chú còn trình bày kế hoạch 20 năm cho công ty, được định giá gần 10 tỷ đô la vào năm ngoái.

Announcing Internet Computer “Mainnet” and a 20-year [email protected] #InternetComputerhttps://t.co/klA02PrmEu

— Dominic Williams (@dominic_w) January 6, 2021

Bài đăng cho rằng, “trong thời gian 20 năm nữa, Internet mở cuối cùng sẽ lớn hơn đáng kể so với hệ sinh thái độc quyền khép của Big Tech, hiện sẽ bị suy giảm ở thiết bị đầu cuối, nhưng sẽ mất vĩnh viễn vì những lý do tương tự code COBOL vẫn đang chạy”.

Williams gợi ý rằng, có thể phát triển các phiên bản “mở” của các ứng dụng như Uber, Google Photos và TikTok cho hệ thống. Một dịch vụ “Open Rides” có khả năng thưởng cho những người chấp nhận sớm (vì vậy, trong dàn diễn viên này, người lái xe và người đi) bằng token quản trị.

Dfinity trước đây đã phát triển một ứng dụng mẫu có tên là CanCan, theo mô hình của TikTok, để chứng minh một số khả năng của Internet Computer. Một đoạn trong bài đăng mới mô tả quy trình kiểm duyệt nội dung hoàn toàn do người dùng kiểm soát “qua đó người dùng có thể kiếm điểm thưởng bằng cách xác định sớm nội dung mà sau đó sẽ bị gỡ xuống khi có đủ sự đồng thuận”.

Ông Giáo

Theo Decrypt