Tiền điện tử

Cựu CEO của Goldman Sachs: Các cơ quan quản lý nên “nạp thêm Oxy” để chạy đua với Bitcoin

Nội dung

Cựu CEO của Goldman Sachs tin rằng các nhà quản lý sẽ không thể giám sát hệ thống tài chính nếu Bitcoin được phép phát triển mạnh mẽ như hiện tại.

CEO Goldman Sachs: Các cơ quan quản lý nên “hít thở sâu hơn” trước thành công của Bitcoin

Lloyd Blankfein – Cựu CEO của Goldman Sachs

Cựu chủ tịch cấp cao của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein đã tuyên bố rằng, các cơ quan quản lý nên “nạp thêm Oxy” để chạy đua với Bitcoin, đặc trưng cho tài sản tiền điện tử là làm suy giảm năng lực giám sát hệ thống tài chính của các nhà lập pháp.

Trong khi xuất hiện trên Squawk Box của CNBC vào ngày 25 tháng 1, Blankfein khẳng định rằng bản chất ẩn danh của Bitcoin khiến nó trở nên hoàn hảo cho việc tài trợ các hoạt động bất hợp pháp: “Bạn không biết liệu bạn có đang trả tiền cho người Triều Tiên, Al-Qaeda, hay Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran (tổ chức quân đội của Iran bị Mỹ liệt vào danh sách khủng bố)”.

Mặc dù các nhà chức trách thường xuyên sử dụng tính minh bạch của blockchain để theo dõi việc sử dụng tiền điện tử của các tổ chức khủng bố, Blankfein đã đặt câu hỏi về cách các nhà quản lý có thể cho phép tài sản tiền điện tử phát triển ở dạng hiện có của chúng.

“Nếu tôi là một nhà quản lý, tôi sẽ rất vui mừng trước sự thành công của Bitcoin vào lúc này, và tôi sẽ tự trang bị cho mình để đối phó với nó,” ông nói.

Để Bitcoin phù hợp với bộ máy tài chính và quy định hiện tại, Blankfein khẳng định rằng nhiều quyền tự do cơ bản được Bitcoin kích hoạt phải được khôi phục. Tuy nhiên, ông đặt câu hỏi liệu nhu cầu mạnh mẽ có tiếp tục tồn tại đối với Bitcoin mà không có các tính năng bảo mật của nó hay không:

“Điều này có thể khả thi, nhưng nó sẽ làm mất đi sự tự do, phóng khoáng và sự thiếu minh bạch mà mọi người thích về nó ngay từ đầu. Vì vậy, đó là câu hỏi hóc búa mà Bitcoin sẽ phải giải quyết theo cách của nó”.

Blankfein cũng chỉ trích Bitcoin khi được ví như một kho lưu trữ giá trị, nhấn mạnh sự biến động về giá của nó và cần phải có đủ kiến ​​thức công nghệ cần thiết để tự lưu giữ BTC nếu không muốn mất trắng tài sản.

“Đó là một kho lưu trữ giá trị có thể tăng 10% trong một ngày, nếu bạn làm mất code hoặc nếu bạn làm mất key, nó sẽ mất vĩnh viễn hoặc nếu ai đó đánh cắp thì làm sao bạn biết được,” ông nói thêm.

Vào tháng 8, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo họ đã thu giữ hàng triệu đô la tiền điện tử từ hơn 300 ví liên quan đến Al-Qaeda và ISIS.

Trong thông báo, Don Fort, trưởng bộ phận điều tra tội phạm của Cục thuế (IRS) nhấn mạnh rằng, cơ quan này đã có thể truy tìm nguồn gốc của tiền điện tử, cho phép họ phá hủy mạng lưới tài chính của các băng nhóm tội phạm.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph