Tiền điện tử

Cựu chủ tịch CFTC và là Giáo sư Blockchain tại MIT sẽ là Chủ tịch SEC trong chính quyền Biden

Nội dung

Tổng thống đắc cử Biden cuối cùng đã quyết định người được đề cử của mình để đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Theo Reuters, Gary Gensler sẽ được Biden đề cử làm Chủ tịch SEC. Trong chính quyền Obama, Gensler là Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), với tư cách là người phụ trách việc thực thi nhiều điều khoản mới của Đạo luật Dodd-Frank sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Cựu chủ tịch CFTC Gary Gensler

Gensler đã dành phần lớn thời gian sau đó làm Giáo sư giảng dạy các khóa học về tài sản kỹ thuật số và blockchain tại MIT. Nếu được đề cử, Gensler sẽ là người rất am hiểu lĩnh vực tiền điện tử để lãnh đạo SEC.

Cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton, người đã từ chức vào tháng 12, được biết đến là người chặn đánh các ICO trong suốt nhiệm kỳ của mình. Ngay từ đầu trong nhiệm kỳ của ông, Ủy ban đã phát hành Báo cáo DAO, tuyên bố rằng tài sản kỹ thuật số có thể là chứng khoán và do đó, sẽ phải tuân theo thẩm quyền của SEC.

Gensler là người đi đầu trong chính sách tài chính trong nhóm chuyển tiếp của Biden kể từ ngay sau khi Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào đầu tháng 11. Có rất nhiều suy đoán vào thời điểm đó về vai trò tiềm năng của Gensler trong chính quyền sắp tới, với nhiều dự đoán sẽ nắm quyền tại SEC.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph