Tiền điện tử

Cựu thành viên hội đồng quản trị Ripple trở thành giám đốc OCC của chính quyền Biden

Nội dung

Tờ Wall Street Journal đưa tin cựu quan chức Bộ Tài chính dưới thời Obama, Michael Barr, cựu thành viên HĐQT Ripple sẽ thay thế Brian Brook, làm Giám đốc cơ quan kiểm soát tiền tệ, cơ quan có quyền lực rất lớn trong việc quản lý các ngân hàng và tiền kỹ thuật số.

Tân Giám đốc OCC Michael Barr

Barr, giáo sư tại Trường Luật Đại học Michigan sẽ kế nhiệm Brian Brooks, cựu giám đốc pháp lý Coinbase, người đã từng giữ chức vụ Quyền kiểm soát viên trong nửa cuối năm 2020.

Trong nhiệm kỳ ngắn ngủi của mình, Brooks đã đưa ra một số quy tắc gây tranh cãi, bao gồm một đề xuất là các ngân hàng sẽ không thể từ chối kinh doanh với khách hàng dựa trên lĩnh vực mà họ hoạt động.

Ngành ngân hàng đã gọi quy tắc được đề xuất là không khả thi và mang tính chính trị, vì đảng Cộng hòa từ lâu đã hiểu rõ về việc các ngân hàng loại bỏ một số ngành gây tranh cãi như dầu khí và các nhà sản xuất súng, gần đây nhất là tiền điện tử.

Brooks cũng thúc đẩy cơ quan quản lý và các ngân hàng chấp nhận nhiều hơn các công nghệ tài chính mới như tiền điện tử và khuyến khích các công ty fintech tìm kiếm giấy phép ngân hàng quốc gia.

Hòa Thân

Theo The Block

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318