Tiền điện tử

Đà tăng hiện tại của giá Bitcoin là một sự đột phá quan trọng nhất từ trước đến nay

Nội dung

Giá Bitcoin đã tăng cao hơn nữa khi người mua tiếp tục đổ xô vào. Cryptocurrency hàng đầu thị trường này vừa đạt mức cao nhất trong năm mới tính đến thời điểm hiện tại là $ 13.750. Trước sự kiện này, khá nhiều người cho rằng BTC vẫn tiềm tàng động lực vượt lên trên một mô hình kỹ thuật quan trọng trên quy mô vĩ mô – điều vốn đã đưa Bitcoin lên trên ngưỡng kháng cự $ 12.000.

Giá Bitcoin vừa đạt mức cao nhất trong năm mới ở $ 13.750, tăng hơn 5% trong 24 giờ qua và 15% trong bảy ngày qua. Bitcoin dự kiến ​​sẽ tham gia vào một xu hướng tăng giá dài hạn khi nó tạo ra một đột phá quan trọng. Trên thực tế, các nhà phân tích nghĩ rằng mức tăng cao liên tục của Bitcoin đánh dấu sự bứt phá quan trọng nhất từ ​​trước đến nay của nó.

Theo nhà phân tích cryptocurrency CryptoBirb, đà tăng đang diễn ra của Bitcoin đã đưa nó lên trên một mô hình kỹ thuật quan trọng: một lá cờ vĩ mô. Đây cũng là mô hình đã đưa Bitcoin lên trên ngưỡng kháng cự $ 12.000 – điểm mấu chốt mà tại đó nhiều đà tăng đã diễn ra. Bitcoin giao dịch trên mức kháng cự $ 12.000 hàng tuần, đánh dấu mức đóng cửa hàng tuần cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018.

da-tang-hien-tai-cua-gia-bitcoin

Do ý nghĩa kỹ thuật của động thái này, nhiều người đã gọi đây là đột phá quan trọng nhất trong lịch sử BTC. Hơn nữa, hành động giá gần đây của Bitcoin trông tương tự như cuối năm 2015 và đầu năm 2016. Đó là thời điểm mà Bitcoin bắt đầu đà tăng của mình.

CryptoBirb không phải trader duy nhất cho rằng hành động giá gần đây của Bitcoin là then chốt đối với các chỉ số kỹ thuật của tài sản.

Theo nhà phân tích SmartContracter, việc đóng cửa hàng tuần của Bitcoin trên ngưỡng kháng cự mạnh $ 12.000 cho thấy đà tăng vẫn có giới hạn. Tuy nhiên, có một số lý do cần quan tâm trong thời gian tới.

da-tang-hien-tai-cua-gia-bitcoin2

Các nhà phân tích đã lưu ý rằng Bitcoin có khả năng bị mua quá mức trong thời gian tới. Đầu tiên, chỉ báo RSI Stochastic, chỉ báo dùng để theo dõi xem một tài sản được mua quá mức hoặc bán quá mức, có khả năng giao dịch trong vùng quá mua. Chưa kể, một số ý kiến ​​cho rằng có sự nhấn mạnh vào các vị thế mua trong thị trường kỳ hạn CME.

Veronica

Theo AZCoin News