Tiền điện tử

Đánh tan nỗi sợ khóa coin vào Ethereum 2.0 với pool ETH đã stake mới

Nội dung

Sự kiện nâng cấp mạng Ethereum hiện tại lên blockchain Ethereum 2.0 được nhiều người mong đợi vì nó hứa hẹn sẽ giảm tắc nghẽn mạng và giảm phí. Nhưng điều đó đi kèm với một cảnh báo lớn: Trong khi người dùng Ethereum phải khóa hoặc “stake” token ETH trong hợp đồng thông minh trước khi mạng có thể khởi chạy thì những token đó không thể được di chuyển cho đến bản nâng cấp tiếp theo của giao thức.

Ethereum

Tuy nhiên, Curve Finance vừa ra mắt một đổi mới nhằm mục đích giúp holder ETH dễ dàng hơn trong việc hỗ trợ đồng thời mạng PoS còn non trẻ trong khi vẫn giữ được tính thanh khoản.

Điểm khởi đầu là dịch vụ staking của Lido, ra mắt vào tháng 10. Nó cho phép mọi người stake ETH và nhận được stETH, một tài sản có giá trị tương đương, đổi lại họ có thể stake ETH và sử dụng nó.

Lido cũng đã huy động được 2 triệu đô la tài trợ vào tháng 12 từ các công ty đầu tư mạo hiểm và nhà phát triển DeFi (tài chính phi tập trung) bao gồm Stani Kulechov của giao thức cho vay Aave và Kain Warwick của giao thức phái sinh Synthetix.

Một vấn đề đặt ra ở đây là mặc dù stETH khớp với ETH gốc về giá trị, nhưng không phải tất cả các giao thức đều được thiết lập để xử lý tài sản mới, vì vậy những holder stETH không phải lúc nào cũng có thể sử dụng danh sách các ứng dụng tài chính phi tập trung ngày càng tăng trên Ethereum — các giao thức tài chính tự động có thể phát hành các khoản vay, hoán đổi giữa các tài sản kỹ thuật số và cung cấp lãi suất tiền gửi.

Vì vậy, Curve Finance được biết đến với giao dịch hoán đổi tiết kiệm giữa các stablecoin được chốt bằng đô la và tài sản tương tự khác, hôm nay đã thông báo về việc ra mắt “pool giao dịch” mới giữa ETH và stETH. Pool sẽ cho phép người dùng hoán đổi giữa hai tài sản với mức trượt giá tối thiểu.

Điều đó có nghĩa là holder stETH có thể hoán đổi lấy ETH để tham gia vào DeFi ngay hôm nay, sau đó đổi lại thành stETH để nhận ETH đã stake của họ và bất kỳ phần thưởng tích lũy nào khi phiên bản ETH2 tiếp theo được phát hành, bất cứ khi nào có thể.

Curve Finance tweet:

“Cuối cùng thì pool ETH đã stake (với Lido) cũng ra mắt! Dịch chuyển tức thời giữa ETH1 và ETH2 bất kỳ lúc nào”.

Điều này và các đổi mới khác sẽ không hạn chế đến việc thúc đẩy ETH2 đạt được 2 tỷ đô la ETH stake.

Pool Curve mới là một bước tiến đáng hoan nghênh cho những người muốn hỗ trợ sự phát triển không ngừng của hệ sinh thái Ethereum trong khi vẫn sử dụng được các giao thức DeFi hiện nay. Việc tích hợp nhanh chóng tài sản stETH mới vào giao thức DeFi Curve hiện cho thấy sức mạnh ngày càng tăng của hiệu ứng mạng Ethereum và mức độ phát triển đáng kể mà các giao thức phân cấp có thể đạt được.

Thuỳ Trang

Theo Decrypt