Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Dầu: Nhu cầu mong manh khiến tiêu thụ dầu ở các nhà máy lọc dầu ở mức thấp – ANZ

Nội dung

Các lệnh hạn chế di chuyển mới đang thách thức triển vọng đối với nhu cầu dầu. Dữ liệu về giao thông và chuyến bay đang cho thấy nhu cầu sụt giảm rõ ràng và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trong mùa đông. Theo Ngân hàng ANZ, nhu cầu đối với các sản phẩm dầu giảm và tỷ suất lợi nhuận thấp hơn đang khiến lượng dầu được tiêu thụ từ các nhà máy lọc dầu ở mức thấp.

Trích dẫn chính

“Số ca nhiễm COVID-19 tăng cao đang cản trở sự phục hồi của vận tải đường bộ và hàng không, khi mức độ giao thông sụt giảm mạnh. Các lệnh hạn chế về di chuyển mới ở châu Âu và một số tiểu bang ở Hoa Kỳ khiến hy vọng cải thiện trong ngắn hạn là rất thấp.” 

“Tỷ suất lợi nhuận của các nhà máy lọc dầu yếu hơn cũng không giúp ích được gì, vì tiêu thụ dầu từ các nhà máy lọc dầu vẫn giảm. Nhu cầu xăng đầu giảm sẽ hạn chế bất kỳ mức tăng nào của các nhà máy lọc dầu”.

“Có những dấu hiệu sớm cho thấy nguồn cung đang trở lại. Số lượng giàn khoan dầu khí của Hoa Kỳ đang tăng lên và Libya đang khôi phục sản xuất. OPEC+ sẽ họp vào ngày 30/11. Nếu nhu cầu tiếp tục suy yếu, chúng tôi tin rằng OPEC sẽ trì hoãn việc tăng hạn ngạch sản xuất cho đến năm 2021”.