Tiền điện tử

Đây là cách Bitcoin có thể phá vỡ thị trường phần thưởng thẻ trị giá 200 tỷ đô la

Nội dung

Phần thưởng thẻ tín dụng chiếm một phần nhỏ, nhưng quan trọng trong thị trường thẻ tín dụng trị giá 1.2 nghìn tỷ đô la. Và một số người nói rằng Bitcoin có thể phá vỡ không gian đó.

Bitcoin 1

Một số nhà xây dựng trong ngành công nghiệp tiền điện tử cho biết Bitcoin sắp có mặt trên thị trường thẻ tín dụng trị giá 200 tỷ đô la. Theo một báo cáo trên Business Insider, người sử dụng thẻ tín dụng có thể sẽ sớm kiếm được Bitcoin từ việc sử dụng thẻ của họ để nhận điểm thưởng khi mua vé máy bay và vé tham quan các điểm du lịch.

CEO Will Reeves của thẻ phần thưởng Bitcoin Fold, một công ty cung cấp dịch vụ hoàn tiền bằng Satoshi, đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin. Reeves nói rằng ngành công nghiệp phần thưởng “không thực sự đổi mới kể từ khi chấp nhận điểm thưởng mua vé máy bay” và phần thưởng Bitcoin là một lối thoát. Anh cho biết trên Twitter:

“Phần thưởng Bitcoin sẽ ăn theo thị trường phần thưởng 200 tỷ đô la”.

Như vậy, ứng dụng Fold đổi mới với một mô hình đánh bạc cho mô hình phần thưởng của nó. Người dùng có thể quay “bánh xe” ảo với 8 lựa chọn mỗi khi họ mua hàng bằng thẻ Fold với các giải thưởng khác nhau, từ chiết khấu đến tiền thưởng cho đến chiến thắng cuối cùng là 1 Bitcoin (trị giá gần 35,000 đô la vào thời điểm viết bài).

Và do giá Bitcoin đang tăng vọt. Reeves khẳng định hầu hết người dùng nhận được nhiều đô la hơn chỉ bằng cách HODL phần thưởng của họ. Anh nói với Business Insider:

“Nó sự biến động. Nhưng nhìn chung, đây là một tài sản có xu hướng tăng giá”.

Một số ứng dụng phần thưởng Bitcoin đã tạo được dấu ấn trên thị trường. Công ty Lolli của Mỹ cho phép người mua sắm được hoàn lại tới 30% bằng Bitcoin từ các giao dịch mua hàng mà họ thực hiện tại các nhà bán lẻ tham gia.

Một công ty khác trong lĩnh vực này là BlockFi, là nền tảng cho vay tiền điện tử phổ biến đã nhảy vào thị trường thẻ phần thưởng Bitcoin vào tháng 12 năm ngoái. Người dùng kiếm được hơn 1.5% giao dịch mua bằng fiat được thực hiện bằng thẻ. Thẻ này vẫn chưa được phát hành.

Nhưng bên cạnh hoàn tiền, CEO Zac Prince cho biết những phần thưởng như vậy cho phép người dùng tham gia vào tiền điện tử mà không cần phải mua Bitcoin qua các sàn giao dịch hoặc các con đường khác — một quá trình có vẻ khó khăn đối với nhiều người.

Prince nói:

“Mọi người nghĩ điều đó thật thú vị, nhưng thực hiện bước tiêu tiền của chính họ để có được nó có thể cảm thấy quá nhiều”.

Anh nói thêm rằng đối với những cá nhân “tò mò về tiền điện tử”, phương pháp như vậy là một “cách thực sự ít rủi ro” để họ có được Bitcoin, với việc sử dụng thẻ Visa quen thuộc khiến việc sử dụng thẻ trở nên thoải mái hơn.

Reeves của Fold cũng đồng tình. Anh nhấn mạnh:

“Mua nó có vẻ rủi ro. Đó là tiền khó kiếm được. Bạn phải thông qua các sàn giao dịch. Có rất nhiều loại phí liên quan”.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cryptoslate