Tiền điện tử

Đây là lý do giá Bitcoin giảm xuống dưới $13k

Nội dung

Bitcoin đã giảm vào thứ 4, gần như cùng với hợp đồng tương lai của chứng khoán Hoa Kỳ, do số lượng ca nhiễm virus Corona ngày càng tăng đã khiến các nhà đầu tư lo lắng cho sự an toàn của đồng đô la Mỹ và trái phiếu.

Tiền điện tử hàng đầu đã giảm 3.5% trước tiếng chuông mở cửa ở New York. Động thái này xuất hiện khi giá điều chỉnh sau đợt tăng 23%, cho thấy các trader có triển vọng thị trường ngắn hạn đang khóa lợi nhuận của họ.

Diễn biến giảm giá của Bitcoin cũng đưa tiền điện tử này trở lại đồng bộ với chứng khoán Hoa Kỳ. Hợp đồng tương lai gắn với S&P 500 giảm 1.5% trong phiên giao dịch trước ngày thứ 4. Tâm lý bán tháo cũng tác động đến vàng trú ẩn an toàn, giảm 1.17% trên thị trường giao ngay.

Các chỉ số và tài sản giảm xuống do tình hình bất ổn. Đại dịch Corona ngày càng tồi tệ hơn cho thấy việc đưa ra các biện pháp hạn chế bổ sung trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu gây khó khăn đáng kể đối với sự phục hồi kinh tế. Tính đến thứ 3, số ca nhiễm  ở Mỹ đã tăng trở lại trên 70,000.

Bitcoin 1

Bitcoin có hiu sut ngày ti t nht trong hơn mt tháng qua | Ngun: TradingView.com

Các nhà đầu tư cũng tỏ ra thận trọng về gói kích thích virus Corona thứ hai. Hy vọng về thỏa thuận giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đã phai nhạt, khiến họ giảm ham muốn đối với các tài sản rủi ro hơn.

Thay vào đó, các nhà đầu tư quay trở lại tìm kiếm sự an toàn của trái phiếu chính phủ Mỹ. Lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm tiêu chuẩn giảm từ 0.760% xuống 0.778% vào thứ 3. Lợi tức chuyển động nghịch với lãi suất trái phiếu.

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường đồng bạc xanh so với rổ ngoại tệ, tăng 0.68% do các nhà đầu tư vẫn lo lắng về biện pháp cách ly mới. Đồng đô la thường tăng khi các trader rút khỏi thị trường Bitcoin, vàng và chứng khoán do nó là một loại tiền tệ trú ẩn toàn cầu.

Bitcoin 2

Ch s đô la M vượt qua ngưỡng kháng c trong trung hn | Ngun: TradingView.com

Trong khi đó, nhiều dự đoán Bitcoin tăng giá mạnh mẽ vẫn tiếp tục được đưa ra. Nhiều trader coi đợt điều chỉnh mới nhất như một phản ứng tự nhiên đối với cuộc biểu tình kéo dài hai tuần, với một số người dự đoán một đợt giảm giá kéo dài trước khi phục hồi tiếp theo. Michaël van de Poppe, một nhà phân tích kiêm trader cho biết:

“Để tránh lệch trên đỉnh phạm vi, $13,250-13,325 phải giữ để được hỗ trợ. Nếu bị phá vỡ, $12,700 có vẻ là mức tiếp theo”.

Trong khi đó, trader Twitterati nhắc nhở:

“Trên 13.5k là 16k. BTC sẽ nhanh chóng chạm 16k nếu breakout 13.5k trên biểu đồ hàng tuần”.

Bitcoin được giao dịch ở mức $13,063 vào thời điểm viết bài này.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Newsbtc