Tiền điện tử

Đây là lý do tại sao Grap Finance tăng “khủng khiếp” 5,000% trong ngày

Nội dung

Nếu bạn đã chứng kiến thời kỳ bùng nổ tài chính phi tập trung vào mùa hè vừa qua, bạn có thể nhớ rằng đã có vô số “fork thực phẩm” ra đời.

Đã có rất nhiều dự án đi sao chép các dự án nổi tiếng hơn bằng cách fork lại và lấy tên dự án là các loại rau củ quả hoặc món ăn nổi tiếng. Dự án sinh ra từ fork nổi tiếng nhất là SushiSwap, nó đã tạo ra được hệ sinh thái của riêng mình kể từ khi ra mắt vào tháng 9.

Tuy nhiên, có rất nhiều fork đã thất bại nhanh chóng.

Một trong những fork như vậy là Grap Finance. Không phải Grape Finance mà là Grap Finance.

Dự án được giới thiệu là một fork của Yam Finance, mặc dù đã mở rộng với các token không thể thay thế (NFT). Số NFT này đã thu được những thành công hạn chế, do đó GRAP giảm giá trị theo thời gian.

Nhưng hôm nay, GRAP đã tăng hơn 5,000% theo dữ liệu của CoinGecko. Không phải vì Grap phát hành một sản phẩm mang tính cách mạng, mà là vì nhà sáng lập của dự án đã giúp vá hoặc ít nhất là giảm thiểu việc hack của giao thức liên kết với Yearn, Cover Protocol.

Sự hỗ trợ từ nhà sáng lập đã đưa Grap Finance tăng 5,000% trong ngày

Biểu đồ giá GRAP | Nguồn: Coingecko

Nhà cung cấp bảo hiểm phi tập trung hàng đầu Cover Protocol bắt đầu giảm mạnh vào hôm qua (28/12) sau khi bị hack.

COVER được giao dịch ở mức 950 đô la vào đầu ngày hôm qua, bắt đầu giảm xuống còn 700 đô la, sau đó ngày càng giảm sâu. COVER hiện đang giao dịch dưới 40 đô la, giảm hơn 95% trong 24 giờ qua.

Các nhà phân tích on-chain đã nhận thấy rằng có một số ít địa chỉ đang bán phá giá COVER hàng loạt. Vấn đề là, COVER đến từ 0x000…, một địa chỉ “burn” mà thông qua đó các token được phát hành.

Nhiều người nhanh chóng xác định rằng, điều này có nghĩa là đã có người dùng đúc ra token giả, sau đó bán đi, làm giảm giá trên thị trường vì có quá nhiều token được bán ra.

Sorawit Suiryakarn, CTO của Band Protocol đã nói việc khai thác lỗ hổng trong chủ đề nhìn thấy bên dưới.

Anh ấy viết rằng, những gì đã xảy ra là người dùng có thể gửi token của nhà cung cấp thanh khoản vào hợp đồng “Blacksmith” của Cover, rút ​​gần như tất cả số token khỏi hợp đồng, gửi lại token, sau đó nhận phần thưởng liên quan đến tiền gửi. Cách tiếp cận có hệ thống này có chủ đích là đã tạo ra một lượng COVER về cơ bản là vô hạn.

Spent sometime looking into the recent exploit of @CoverProtocol $COVER. While not confirmed yet, here’s my understanding of the attack in case someone is wondering. Hint: it involves using `storage` and `memory` incorrectly.

Small thread . Need someone to help verify. https://t.co/PDFcT89slu

— Sorawit Suriyakarn | BAND (@nomorebear) December 28, 2020

“Đã dành thời gian xem xét việc khai thác lỗ hổng gần đây của CoverProtocol. Mặc dù chưa được xác nhận nhưng đây là hiểu biết của tôi về cuộc tấn công trong trường hợp ai đó đang thắc mắc. Gợi ý: nó liên quan đến việc sử dụng `kho` và` bộ nhớ` không chính xác.

Cần ai đó giúp xác minh”.

Một trong những người nhận ra và khai thác lỗ hổng là người sáng lập Grap Finance, sau đó anh đã tạo ra hơn 40,000 tỷ COVER thông qua lỗ hổng này. Những hacker chủ mưu đích thực thì không được xác định.

Mặc dù ban đầu nhiều người nghĩ rằng hành động đó của anh ta là để trả thù, nhưng sau đó, anh đã gây sốc cho cộng đồng DeFi khi trả lại tất cả số tiền đã lấy và dặn Cover  “lần sau, hãy tự bảo vệ mình”.

Next time, take care of your own [email protected] @chefcoverage https://t.co/ks94ucdoRQ

1. No gains.
2. The Obtained Funds from LP has been returned to COVER.

— Grap.finance (@GrapFinance) December 28, 2020

Trong giao dịch đó, anh hoàn trả số ETH trị giá 3,2 triệu đô la cho những nhà sáng lập Cover để phân phối lại cho người dùng.

COVER giảm 95% trong 24 giờ qua và hiện đang giao dịch ở mức thấp nhất trong nhiều tháng.

GRAP hiện đã tăng 5,000% sau sự kiện này vì nhiều người coi đây là sự xác nhận “độ cứng tay nghề” và của nhà phát triển đằng sau dự án. Không rõ liệu người này có kế hoạch nào để tiếp tục phát triển dự án hay không.

Trong khi nỗ lực cứu COVER của anh ấy được đánh giá cao, nhưng đã có hàng trăm nghìn hoặc thậm chí hàng triệu đô la vốn trị giá trong COVER bị đánh cắp bởi những hacker.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate