Tiền điện tử

Đây là những thiết bị khai thác tiền điện tử hàng đầu được mong đợi vào năm 2021

Nội dung

Với đà tăng trưởng của hoạt động khai thác tiền điện tử, đây là những sản phẩm mới nhất sắp ra mắt vào năm 2021 và những gì thợ đào Bitcoin nên tìm mua.

Với một năm bất thường và đôi khi khó khăn này, thế giới tiền điện tử đã hồi tưởng về sự bùng nổ khai thác tiền điện tử và liệu bây giờ nó đã kết thúc chưa. Nhưng ngay sau đó, những lo ngại đã được xóa bỏ khi các công ty lớn được niêm yết trên Nasdaq bày tỏ sự quan tâm rõ ràng đến việc khai thác Bitcoin để có thêm thu nhập.

Đã hơn một lần người ta nói rằng, sự gia tăng mạnh mẽ của hoạt động khai thác trong năm nay có liên quan trực tiếp đến sự gia tăng đáng kể giá tiền điện tử. Trong mùa hè, Bitcoin có thể được mua với giá chỉ trên 10,000 đô la. Bây giờ, nó có giá cao hơn gấp đôi, 24,600 đô la vào thời điểm bài viết. Altcoin cũng không bị tụt lại phía sau. ETH đã đạt mốc 650 đô la trong tháng này và LTC gần đây đã trên 117 đô la, mặc dù 6 tháng trước, nó có thể được mua với giá chỉ 41 đô la.

Khi các nhà phân tích giá dự đoán xu hướng thị trường tăng giá sẽ tiếp tục vào năm 2021, các dịch vụ thiết bị khai thác cập nhật nhất có thể sẽ có nhu cầu cao. Vì vậy, đây là một số sản phẩm thú vị nhất trên thị trường thiết bị khai thác mà các thợ đào có thể mong đợi được lên kệ vào năm 2021.

Khi nói đến khai thác Bitcoin, các thiết bị khai thác ASIC là lựa chọn chính cho phần cứng. ASIC (mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng), là một thiết bị làm sẵn dễ dàng thiết lập và lập trình. Khi khai thác ETH và các token dựa trên Ethereum, mọi thứ bắt đầu trở nên thú vị hơn, vì chúng yêu cầu lắp ráp một hệ thống bao gồm bo mạch chủ, GPU card và một số thành phần khác.

Vì vậy, những gì đã được sử dụng trong năm nay và những gì thợ đào trên thế giới đã chi nhiều tiền nhất? Gần đây nhất, Riot Blockchain đã mua 15,000 mẫu khác nhau của dòng Antminer 19, sẽ được giao vào năm 2021. Nathaniel Justin Yu, quản lý từ team Tiếp thị Quốc tế tại Bitmain xác nhận rằng, các mẫu Antminer 19 Series được phát hành vào tháng 5 năm 2020 có nhu cầu cao trong thợ đào Bitcoin:

“Chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với thiết bị khai thác, đặc biệt là đối với các mẫu Antminer 19 Series (Antminer S19 Pro, S19 và T19) của chúng tôi. Antminer 19 Series đã mang lại hiệu suất dẫn đầu thị trường trong năm nay vì nó được trang bị chip tùy chỉnh thế hệ mới, đạt được hiệu suất năng lượng thấp tới 23 J / TH. Các sản phẩm Antminer của chúng tôi đã được mua cho đến tháng 7 năm 2021”.

Đối với những người đã quyết định tự mình lắp đặt các giàn khai thác, danh sách các thiết bị được yêu cầu nhiều nhất để khai thác trong năm nay đương nhiên bắt đầu với các GPU card. Hai đối thủ lâu năm đã giới thiệu các dòng mới nhất của họ trong năm nay: Nvidia với GPU card GeForce RTX 3000 Series cao cấp nhất vào tháng 9, tiếp theo là Radeon RX 6800 của AMD.

Các thợ đào vẫn đang phân chia xem loại card nào trong số này tốt hơn, nhưng câu hỏi chính là khi nào những card này sẽ có sẵn cho mọi người, vì nhu cầu vượt quá cung đáng kể. Mặc dù GeForce RTX 2080 Ti của Nvidia và Radeon RX580 của AMD vẫn là những card cao cấp, nhưng sự quan tâm xung quanh các dịch vụ mới có thể sẽ tràn vào năm 2021.

Năm tới, Bitmain sẽ tiếp tục làm hài lòng người dùng với series thiết bị khai thác Antminer 19. Theo nhà sản xuất, các giải pháp mới sẽ được thực hiện giúp tăng hiệu quả khai thác.

Một nhà sản xuất Trung Quốc khác, Canaan Creative, đã giới thiệu một mô hình mới của thiết bị khai thác AvalonMiner 1246 vào tháng 9, tuyên bố có hiệu suất tốt hơn 30% so với mô hình trước đó. Theo nhà sản xuất, AvalonMiner 1246 có thể đạt 90 terahashes mỗi giây, trong khi dòng A11 xử lý ở mức trung bình 60–68 Th / s.

Thiết bị khai thác sẽ có sẵn bắt đầu vào tháng Giêng. Mặc dù mô hình này kém hơn về hiệu suất so với Antminer 19, nhưng chi phí của nó lại rẻ hơn một chút. Ở mức khoảng 3,000 đô la, nó vẫn đáng để những người muốn khai thác Bitcoin xem xét lại.

Trong khi Nvidia gặp khó khăn với việc phát hành GeForce RTX 3060 Ti hàng đầu của mình, AMD đang phát triển trên thiết bị tiếp theo, họ vừa trình làng series 6000 của mình. Công ty đã công bố phát hành loạt tiếp theo với kiến trúc RDNA 3 mới vào cuối năm 2021. Theo nhà sản xuất, GPU sẽ vượt qua phiên bản trước đó về hiệu suất 50% và sẽ cần ít điện năng và hệ thống làm mát hơn.

Nhưng Nvidia chưa nên bị xóa sổ. Mặc dù có một số sự chậm trễ trong việc ra mắt GeForce RTX 3000 card, công ty có thể đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới trong sự kiện dự kiến vào ngày 12 tháng 1 năm 2021. Có lẽ, nhà sản xuất sẽ tiết lộ các sửa đổi Ti và Super, điều này sẽ làm hài lòng các thợ đào. Trong mọi trường hợp, dòng sẽ mở rộng với các card có nhiều loại giá khác nhau và điều này sẽ cho phép người dùng có nhiều lựa chọn hơn khi đặt các giàn khai thác cùng nhau.

Nếu GPU là phương pháp ưa thích để khai thác, thì một bo mạch chủ tốt là điều tuyệt đối bắt buộc. Tính năng chính trong trường hợp này là số lượng khe cắm GPU card có thể được cài đặt vào.

Với những gì đã có sẵn trên thị trường bo mạch chủ khai thác, như MSI H310-F PRO, có 13 khe cắm GPU card hoặc Asus B250 Mining Expert với 19 khe cắm, các thợ đào không nên mong đợi nhận được bất kỳ món quà đặc biệt nào từ các nhà sản xuất vào năm 2021.

Tuy nhiên, hàng mới đang về. Biostar, một trong những nhà sản xuất phần cứng lớn nhất, gần đây đã giới thiệu bo mạch chủ TB360-BTC D + mới được thiết kế để khai thác tiền điện tử. Bo mạch chủ có 8 khe cắm PCIe x16, đủ cho một thiết bị tiêu chuẩn. Tuy nhiên, giá cả và ngày bắt đầu bán hàng vẫn chưa rõ ràng.

Để khai thác hiệu quả, việc lựa chọn từng thành phần là rất quan trọng. Ngoài GPU card và bo mạch chủ phù hợp, internet và điện không bị gián đoạn là điều bắt buộc. Ngoài ra, thiết bị khai thác tiền điện tử rất ồn và có thể nóng lên, vì vậy các thợ đào cần phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa rủi ro. Khi khai thác tại nhà, chạy giàn khoan trong phòng máy lạnh là lựa chọn tốt nhất khi trời ấm áp và ở nơi không khí thoáng mát.

Trên hết, bạn nên chọn một bộ nguồn mạnh với đủ công suất và quan trọng nhất là có khả năng chống lại sự cố điện áp và các sự cố điện khác. Một trong những tùy chọn như vậy sẽ được xuất xưởng vào đầu năm 2021 là EVGA SuperNOVA 1000, có giá gần 200 đô la.

Chọn khung không phải là nhiệm vụ cuối cùng, vì nó ảnh hưởng đến mức độ tiếng ồn do thiết bị khai thác tạo ra. Guntis Vitolins từ công ty Mineshop, nơi cung cấp cả thiết bị và thiết bị làm sẵn riêng biệt đã lưu ý rằng, thị hiếu trong cấu trúc của các thợ đào đã thay đổi trong năm nay:

“Ngành công nghiệp khai thác GPU đã thay đổi kể từ năm 2017, hầu hết các thợ đào thích loại máy chủ có bộ tăng tốc ít trường hợp GPU hơn các khung ngoài trời có bộ tăng tốc. Vì việc làm mát tốt hơn trong trường hợp kín và việc lắp đặt cũng nhanh hơn nhiều. Chỉ có nhược điểm trong những trường hợp này là chúng có thể hơi ồn ở mức 50–60db”.

Đối với những người không muốn tìm ra chủ đề phức tạp là thiết kế giàn khai thác, lựa chọn GPU card, v.v., có các công ty cung cấp giải pháp chìa khóa trao tay. Năm nay, các chuyên gia đã thảo luận về sự tăng trưởng doanh số của các giàn khai thác được chế tạo sẵn này, được gọi là “khai thác mỏ 2.0”.

Vitolins nói thêm rằng “doanh số bán hàng đã tăng đáng kể kể từ tháng 3 năm 2020”, các thiết bị khai thác GPU được xây dựng bằng car đồ họa AMD (thẻ tốt nhất để khai thác ETH) đã là một thành công cụ thể.

Nhìn vào giá tiền điện tử ngày càng tăng và sự phấn khích xung quanh thiết bị khai thác, mang lại hy vọng rằng, năm 2021 sẽ bắt đầu không tệ hơn năm trước. Tuy nhiên, không thể dự đoán liệu việc khai thác tiền điện tử có tiếp tục duy trì sự hưng phấn hiện tại hay không do sự không chắc chắn về vấn đề kinh tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá.

Tuy nhiên, có thể an toàn khi nói rằng các thợ đào vào năm 2020 đã trở nên giàu kinh nghiệm hơn và đã được thử nghiệm trong trận chiến sau khi phần thưởng khai thác của Bitcoin giảm một nửa và mùa mưa không mấy suôn sẻ ở Trung Quốc. Ngày nay, những thợ đào không còn là những đứa trẻ lần đầu tiên nhìn thấy thế giới xung quanh mà đã sẵn sàng cho những cú sốc thị trường và có thể thích nghi với mọi điều kiện. Hơn nữa, với quy mô lớn, các công ty đại chúng đang bắt đầu tham gia khai thác tiền điện tử, năm 2021 sẽ củng cố thêm xu hướng áp dụng và chấp nhận.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph