Tiền điện tử

Địa chỉ Ethereum được tạo ra trong một ngày đạt mức cao nhất trong ba năm

Nội dung

Nguyên tắc cơ bản của Ethereum hiện đang rất lạc quan khi tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đã chứng kiến ​​nhiều địa chỉ mới nhất được tạo ra trong một ngày trong 35 tháng qua.

Thị trường tiền điện tử phần lớn đã chứng kiến ​​sự gia tăng tích cực, bao gồm cả nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu.

Ethereum có thể đang có một trong những năm phát triển lớn nhất cho đến nay, khi hệ thống chuyển sang xác minh Proof-of-Stake (PoS) với sự ra mắt của ETH2. Cùng với bản phát hành này, ETH đã chứng kiến ​​mức tăng hàng năm hơn 4 lần khi giá Ethereum vượt qua rào cản $ 600.

📈 The amount of new #Ethereum addresses hit a single-day, 35-month high Saturday. Our network growth metric picked up $ETH reaching 177.5k addresses created. Notably more addresses interacting on an asset’s network is a very promising indicator for bulls. https://t.co/Y6Uvhzyemq pic.twitter.com/yIv2SOYhDS

— Santiment (@santimentfeed) December 14, 2020

“Số lượng địa chỉ Ethereum mới đạt mức cao nhất trong một ngày trong 35 tháng vào thứ Bảy. Chỉ số tăng trưởng mạng của chúng tôi đã tính được khoảng 177,5 nghìn địa chỉ được tạo. Việc ngày càng có nhiều địa chỉ tương tác trên mạng của một tài sản là một chỉ báo rất hứa hẹn cho phe bò.”

Với 177.520 địa chỉ ETH mới trong một ngày, cộng đồng Ethereum đã vượt qua một cột mốc quan trọng chưa từng có trong nhiều năm.

Dữ liệu từ nền tảng phân tích on-chain Santiment tiết lộ rằng, trong khoảng hai năm trước, Ethereum chỉ có 40.000 địa chỉ mới mỗi ngày, đôi khi thấp hơn là 25.000.

Việc tăng cường sử dụng DeFi và chuyển sang ETH 2.0 dường như đã mang lại một sự thay đổi đáng chú ý cho Ethereum.

Tài chính phi tập trung (DeFi) là nơi có khả năng thực hiện các giao dịch tài chính ngang hàng mà không cần đến bên thứ ba như ngân hàng. Một số ví dụ về ứng dụng DeFi là sàn giao dịch phi tập trung, dịch vụ cho vay ngang hàng hoặc thị trường phi tập trung.

Các ứng dụng DeFi sử dụng hợp đồng thông minh, hoặc hợp đồng do máy tính tạo ra, được xác định trước, để duy trì các quy tắc đã được các bên liên quan đồng ý.

Công nghệ mang tính cách mạng này chủ yếu bao gồm các token ERC-20 được xây dựng trên Ethereum. Việc sử dụng trong năm nay đã tăng vọt, tăng từ dưới 1 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL) lên hơn 15 tỷ đô la TVL trong vòng chưa đầy một năm.

Ngoài việc phá vỡ mức kỷ lục trong ba năm của các địa chỉ Ethereum mới, Ethereum đã đạt được một cột mốc quan trọng khác bằng cách vượt qua mức một triệu địa chỉ ví tham gia vào các ứng dụng DeFi.

Vào giữa tháng 9 năm 2019, nhá sáng lập Mythos Capital, Ryan Sean Adams, đã tweet:

“Cần 10.000 người có sở thích để thay đổi thế giới. 10.000 người yêu thích Usenet đã cung cấp Internet cho chúng ta. 10.000 người yêu thích máy tính Homebrew đã cho chúng ta cuộc cách mạng PC. 10.000 người có sở thích Bitcoin đã cho chúng ta loại tiền không cần đến chính quyền. 10.000 người yêu thích DeFi hiện đang cung cấp cho chúng ra một hệ thống tiền không cần ngân hàng.”

Trong khoảng thời gian ngắn này, DeFi đã phát triển từ hơn 10.000 tài khoản một chút lên hơn 1 triệu, tăng gấp 100 lần. Kỷ lục ba năm về các địa chỉ Ethereum mới được tạo ra trong một ngày, ít nhất là một phần, là kết quả của sự bùng nổ DeFi trong năm 2020.

SN_Nour

Theo Beincrypto