Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Đô la Mỹ sẽ suy yếu trong hai năm tới – CE

Nội dung

Bất kể hậu quả cuối cùng của quyết định của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về việc cáo buộc Thụy Sĩ và Việt Nam thao túng tiền tệ, các chiến lược gia tại Capital Economics cho rằng có những lý do chính đáng khiến đồng đô la Mỹ sẽ suy yếu so với đồng franc và tiền đồng cùng với hầu hết các đồng tiền khác trong hai năm tới.

Trích dẫn chính

“Quyết định dán nhãn Thụy Sĩ và Việt Nam là các quốc gia thao túng tiền tệ có lẽ là điều tiêu cực đối với đồng đô la. SNB có thể sẽ hoạt động ít tích cực hơn trên thị trường ngoại hối và các cơ quan chức năng của Việt Nam có thể sẽ cho phép tiền đồng tăng giá một chút so với đồng đô la để tránh những rắc rối tiếp theo. Tuy nhiên, bất kể chính quyền Biden sẽ thực sự làm gì, chúng tôi nghĩ rằng có rất nhiều lý do khác khiến đồng franc, tiền đồng và hầu hết các loại tiền tệ của thị trường phát triển và thị trường mới nổi khác sẽ tăng giá so với đô la Mỹ trong vòng hai năm tới hoặc lâu hơn”.

“Nền kinh tế toàn cầu đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ phục hồi, giai đoạn có xu hướng ưa chuộng các tài sản rủi ro và khiến đồng đô la suy yếu trên diện rộng. Chúng tôi cũng cho rằng Trung Quốc sẽ cho phép đồng tiền của mình tăng giá một chút so với đồng đô la khi nền kinh tế của nước này tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Điều này sẽ cho phép các đồng tiền châu Á khác tăng giá mà không bị mất khả năng cạnh tranh đáng kể.”

“Những thay đổi về chênh lệch lợi suất cũng có thể ảnh hưởng đến đồng đô la ở mức biên. Chúng tôi cho rằng chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ sẽ có tính điều chỉnh trong một thời gian dài, duy trì lợi suất danh nghĩa hiệu dụng của Hoa Kỳ ở quanh mức hiện tại. Trong khi đó, chúng tôi cho rằng chính sách tiền tệ sẽ bắt đầu được thắt chặt ở một số nền kinh tế mới nổi, đáng chú ý nhất là ở Trung Quốc”.