Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Doanh số bán lẻ của Anh được công bố khi nào và có thể ảnh hưởng đến GBP/USD như thế nào?

Nội dung

Tổng quan về Doanh số Bán lẻ của Vương quốc Anh

Doanh số bán lẻ tháng 11 của Vương quốc Anh, dự kiến ​​được công bố vào cuối phiên Châu Á lúc 07:00 GMT, dự kiến ​​sẽ giảm 4,2% so với tháng trước sau khi tăng 1,2% trong tháng 10. Tổng doanh số bán lẻ dự kiến tăng 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm từ mức 5,8% đã đạt được trước đó.

Trong khi đó, doanh số bán lẻ cốt lõi, chưa bao gồm doanh số nhiên liệu động cơ, giảm 3,3% so với tháng trước trong khi tăng 4,1% so với cùng kỳ năm trước.

Tác động của độ lệch đối với GBP/USD

Độc giả có thể tìm thấy bản đồ tác động độ lệch độc quyền của FXStreet về sự kiện ở bên dưới. Theo quan sát, phản ứng của cặp tiền có thể bị giới hạn trong khoảng từ 10 đến 75 pip với độ lệch lên đến 3,5 đến -4,0, mặc dù trong một số trường hợp, nếu tác động đủ lớn, cặp tiền có thể chuyển động lên đến 100 pip.

GBP/USD

Dữ liệu ảnh hưởng đến GBP/USD như thế nào?

Nhà phân tích Omkar Godbole của FXStreet lưu ý: “Cặp tiền dường như sẽ thách thức đường hỗ trợ chính là đường xu hướng tăng dần kéo dài tám ngày nằm gần 1,3510 tại thời điểm bài viết. Một sự vi phạm ở đó sẽ để lộ ra 1,3451 (mức hỗ trợ nằm ở mức thấp nhất vào ngày 16/12 trên biểu đồ hàng giờ). Ngoài ra, một sự phục hồi từ đường xu hướng tăng sẽ khiến cặp tiền có khả năng kiểm tra lại mức cao hôm thứ Năm là 1,3624."

Tại thời điểm bài viết, Bảng Anh đang giao dịch ở các mức thấp hàng ngày là 1,3520 trong bối cảnh những hy vọng thỏa thuận Brexit hạ nhiệt và đồng đô la Mỹ phục hồi trên diện rộng. Tỷ giá giao ngay giảm 0,45% trên cơ sở hàng ngày.

Giới thiệu về Doanh số bán lẻ tại Vương quốc Anh

Doanh số bán lẻ do Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) công bố đo lường tổng doanh thu của các cửa hàng bán lẻ. Phần trăm thay đổi hàng tháng phản ánh tỷ lệ thay đổi trong doanh số bán hàng đó. Những thay đổi trong Doanh số Bán lẻ được theo dõi rộng rãi như một chỉ số về chi tiêu của người tiêu dùng. Nói chung, chỉ số cao được coi là dấu hiệu tích cực hoặc xu hướng tăng giá đối với GBP, trong khi chỉ số thấp được coi là dấu hiệu tiêu cực hoặc xu hướng giảm giá.