Tiền điện tử

Doanh thu các thợ đào Bitcoin tăng 48% trong tháng 11

Nội dung

Theo dữ liệu on-chain từ Coin Metrics, các thợ đào Bitcoin đã tạo ra doanh thu ước tính là 522 triệu đô la trong tháng 11, tăng 48% so với tháng 10.

Doanh thu tăng mạnh diễn ra khi giá Bitcoin tăng vọt trong suốt tháng 11, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới vào cuối tháng sau khi tăng hơn 40%. Tổng doanh thu hàng tháng vào tháng 11 đạt mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2019.

Doanh thu các thợ đào Bitcoin tăng 48% trong tháng 11

Doanh thu hàng tháng của các thợ đào Bitcoin kể từ tháng 1 năm 2016 | Nguồn: Coin Metrics

Được đo lường bằng doanh thu trên mỗi terahash (TH), đơn vị đo tốc độ của thiết bị khai thác tiền điện tử, doanh thu của các thợ đào đạt mức cao nhất trong 6 tháng khi tăng lên trên 0,15 đô la nhiều lần trong tháng 11, mức cao nhất kể từ đầu tháng 5, theo dữ liệu được tổng hợp bởi khai thác công ty phần mềm Luxor Technologies.

Mặc dù có sự biến động đáng kể trong năm, doanh thu khai thác được đo bằng terahash trên giây (TH/ s) cho đến nay gần như không đổi từ khoảng 0,138 đô la / TH / s vào ngày 1 tháng 1 đến 0,135 đô la / TH / s vào thời điểm hiện tại.

Phí mạng đã mang lại 54,9 triệu đô la trong tháng 11, tương đương gần 11% tổng doanh thu, giảm nhẹ so với mức 12,2% doanh thu tính bằng phí trong tháng 10.

Phí giảm đều đặn cho đến tháng 11, giảm từ mức cao nhất trong 2 năm vào cuối tháng 10, giảm từ mức phí giao dịch trung bình 13 đô la vào đầu tháng 11 xuống dưới 3 đô la gần cuối tháng.

Đáng chú ý, phí tính theo phần trăm tổng doanh thu tiếp tục có xu hướng tăng mạnh kể từ tháng 4, trước khi giảm phần thưởng khối lần thứ ba vào tháng 5 diễn ra. Việc tăng doanh thu phí là rất quan trọng để duy trì an ninh mạng vì phần thưởng khối giảm sau mỗi 4 năm.

Doanh thu các thợ đào Bitcoin tăng 48% trong tháng 11

Phí Bitcoin theo phần trăm doanh thu hàng tháng của thợ đào kể từ tháng 1 năm 2016 | Nguồn: Coin Metrics

Tận dụng lợi thế của việc tăng doanh thu, các thợ đào đang ngày càng đưa nhiều thiết bị khai thác lên mạng sau khi độ khó giảm kỷ lục vào đầu tháng 11, với 2 lần điều chỉnh trước đây dẫn đến độ khó tăng lên và dự kiến sẽ tăng lần thứ ba liên tiếp vào giữa tháng 12, có nghĩa là lượng tài nguyên cần thiết để khai thác sẽ tăng hơn ở mức độ khó thấp hơn.

Khi các nhà phân tích dự đoán đà tăng hiện tại của Bitcoin là bền vững với khả năng giá tiếp tục tăng mạnh, các công ty khai thác sẽ tiếp tục tăng trưởng doanh thu cho đến cuối năm 2020.

Ông Giáo

Theo Coindesk