Tiền điện tử

Đối thủ Ethereum, Near Protocol tăng 112% khi DeFi nóng lên

Nội dung

Trong tháng qua Near Protocol (NEAR) đã tăng 112% khi thị trường DeFi thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư mới.

Near Protocol là một nền tảng hợp đồng thông minh sử dụng xử lý song song để mở rộng mạng. Kỹ thuật này được gọi là sharding, giống với những gì ETH 2.0 đang hướng tới và cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (POS) của Near cũng cho phép chủ sở hữu stake token của họ.

Trong tháng qua, NEAR đã tăng 112% và điều này đặt ra câu hỏi về việc liệu dự án có đang đạt được những bước tiến đáng kể trong lĩnh vực trở thành một ngành hợp đồng thông minh siêu cạnh tranh hay không.

Biểu đồ giá NEAR | Nguồn: Coingecko

So với các đối thủ cạnh tranh, NEAR là một dự án tương đối mới vì mạng chính chỉ ra mắt vào tháng 4 năm 2020. Không giống như Ethereum, cơ chế đồng thuận của NEAR hoạt động theo hướng ổn định phí và theo website của nó, giao thức này nhằm mục đích đẩy nhanh sự phát triển của các ứng dụng phi tập trung (dApp).

Thật thú vị, ICO của Near đã diễn ra 4 tháng sau khi ra mắt mạng chính. Một lý do có thể cho điều này là team đã huy động được 35 triệu đô la trong các vòng gọi vốn tư nhân được tổ chức vào tháng 7 năm 2019 và tháng 5 năm 2020. Trong số các nhà đầu tư của họ có a16z Crypto Investments của Andreessen Horowitz, Pantera Capital, Electric Capital và vườn ươm startup Xpring của Ripple.

Trong ba tháng qua, hoạt động mạng của Near Protocol đã tăng lên đáng kể, và thông tin trên Blog gần cho thấy có một số ứng dụng thú vị đã hoạt động.

Near Protocol tăng 106% khi DeFi nóng lên

Số lượng giao dịch hàng ngày của Near Protocol | Nguồn: Explorer.near.org

Một là Berry Club, một ứng dụng / game cho phép người chơi vẽ bằng pixel và kiếm được các token có thể sưu tập được. Một ứng dụng khác có tên Paras cũng cho phép người dùng tương tác với thị trường card nghệ thuật kỹ thuật số NFT.

Vào ngày 24 tháng 11 năm 2020, Mooniswap dự án do 1inch.exchange hỗ trợ đã tiết lộ kế hoạch của họ để xây dựng các tính năng tạo thị trường tự động (AAM) trên NEAR.

Sergej Kunz, nhà đồng sáng lập kiêm CEO người Nga của 1inch cho biết: “Bằng cách xây dựng trên NEAR, chúng tôi sẽ có thể thử nghiệm với sharding và chuẩn bị cho sự xuất hiện của ETH 2.0”.

Vào ngày 19 tháng 1, Crypto.com cũng dự định tung ra một pool bán token NEAR trị giá 250,000 đô la với giá thấp hơn 50% so với giá thị trường. Khách hàng sẽ cần stake token CRO và cũng phải đáp ứng các yêu cầu về khối lượng giao dịch đã đặt trên sàn giao dịch.

Một lĩnh vực đáng quan tâm là có những câu hỏi mở liên quan đến cách quản lý kho bạc cộng đồng. Một số lượng đáng kể token NEAR đang được quản lý bởi một số ít những người không bắt buộc phải tuân theo các nguyên tắc và quy tắc rõ ràng.

Near Protocol tăng 106% khi DeFi nóng lên

Hoạt động của người dùng NEAR trên Twitter so với giá (USD) | Nguồn: TheTie

Dữ liệu từ TheTie, một nền tảng phân tích xã hội thay thế, cho thấy giá cả tăng đột biến gần đây đi kèm với hoạt động mạng xã hội gia tăng. Tuy nhiên, chuyển khoản và giao dịch trên mạng chính của Near Protocol chỉ bắt đầu cách đây ba tháng.

So với các đối thủ cạnh tranh, Near Protocol dường như đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Việc cung cấp hiệu quả việc tích hợp Mooniswap có thể sẽ là một cột mốc quan trọng cho dự án và nếu thành công, token NEAR có thể tăng thêm nữa.

Bạn có thể xem thêm chi tiết về Giá NEAR.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318