Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Đóng cửa Phố Wall: Mức cao kỷ lục được giới hạn bởi tâm lý ảm đạm về vắc xin ngừa covid đến vào cuối phiên

Nội dung

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,3% và S&P 500 gần như đi ngang.
Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,2%.

Các thị trường đã tăng trưởng bởi hy vọng gia tăng về một dự luật kích cầu của Mỹ nhưng đã kết thúc khi các báo cáo được đưa ra vào cuối ngày rằng Pfizer (PFE) đang giảm một nửa số vắc xin COVID-19 mà họ nhắm mục tiêu xuất xưởng trong năm nay.

Người phát ngôn của công ty cho biết: “Việc mở rộng chuỗi cung ứng nguyên liệu thô mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

"Và điều quan trọng cần nhấn mạnh là kết quả của thử nghiệm lâm sàng hơi muộn hơn so với dự đoán ban đầu."

  • Pfizer cắt giảm mục tiêu triển khai vắc xin ngừa covid do những trở ngại của chuỗi cung ứng, thị trường ngại rủi ro

Trong khi đó, Lãnh đạo Thượng viện Mitch McConnell cho biết ông nghĩ rằng một thỏa thuận đang được thực hiện cho vòng kích cầu tài khóa mới để giải quyết các tác động của đại dịch.

"Thỏa hiệp nằm trong tầm tay. Chúng tôi biết mình thống nhất ở điểm nào. Chúng tôi có thể làm được điều này", ông nói, theo báo cáo của CNBC.

Sau đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,3% lên 29.969,52. S&P 500 gần như đi ngang ở mức 3.666,72 và chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,2% lên 12.377,18.

Năng lượng và bất động sản là một trong những ngành hoạt động tốt nhất trong khi tiện ích và vật liệu dẫn đầu mức giảm.

Dữ liệu của Mỹ

Báo cáo từ Viện Quản lý Cung ứng (ISM) của Mỹ trong tháng 11 cho thấy áp lực mới đối với các công ty dịch vụ khi số ca nhiễm COVID-19 tăng lên làm thay đổi hành vi, các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ giải thích.

''Chuỗi cung ứng cũng đang chịu áp lực (giống như ở mọi nơi). Việc tuyển dụng đã được cải thiện, mặc dù có những dấu hỏi về mức độ ổn định trong vài tháng tới dưới tác động của đại dịch COVID-19. Tỷ lệ thất nghiệp hàng tuần giảm 75 nghìn, thay đổi hướng sau hai tuần tăng, nhưng tính thời vụ trong Lễ Tạ ơn có thể xảy ra, vì vậy, người ta không nhất thiết phải lấy dấu hiệu về sự tăng trưởng từ đó.''

Biểu đồ 15 phút của chỉ số S&P 500

Biểu đồ 15 phút của chỉ số S&P 500