Tin chứng khoán

Dragon Capital bán gần 4 triệu cổ phiếu Đất Xanh (DXG) trong hơn một tuần

Nội dung

Trong phiên 15/12, quỹ thành viên có quy mô lớn nhất trong nhóm Dragon Capital là Vietnam Enterprise Investment Limited (VEIL) đã bán ra 2,5 triệu cổ phiếu DXG, giảm số lượng cổ phiếu nắm giữ của cả nhóm quỹ xuống 91,6 triệu đơn vị (tỷ lệ sở hữu 17,67%).

Từ 16/12 đến 23/12, Dragon Capital tiếp tục bán ra DXG và giảm tỷ lệ sở hữu tại Tập đoàn Đất Xanh từ 17,67% còn 17,017%. Vì tỷ lệ sở hữu không thay đổi vượt qua các ngưỡng 1% nên Dragon Capital không phải công bố thông tin giao dịch

Trong phiên 24/12, nhóm quỹ Dragon Capital đã bán 530.000 cổ phiếu DXG. Sau giao dịch, Dragon Capital nắm giữ 87,67 triệu cổ phiếu DXG, tương đương 16,91% vốn điều lệ của Đất Xanh.

Như vậy, trong khoảng thời gian từ ngày 16/12 đến ngày 22/12, Dragon Capital đã bán tới 3,9 triệu cổ phiếu DXG (giảm sở hữu từ 91,6 triệu đơn vị còn 87,67 triệu đơn vị).

Dragon Capital giảm tỷ lệ sở hữu tại Đất Xanh xuống dưới 17% - Ảnh 1.

(Nguồn: Công bố thông tin của Dragon Capital).

Thời gian gần đây, Dragon Capital liên tục hạ tỷ trọng sở hữu tại các doanh nghiệp như Nhà Khang Điền (Mã: KDH), Vĩnh Hoàn (Mã: VHC), FPT Retail (Mã: FRT) nhưng lại mạnh tay gom cổ phiếu HDG của CTCP Tập đoàn Hà Đô. 

Cụ thể, trong tháng 12, Dragon Capital đã mua hơn 1 triệu cổ phiếu HDG và trở thành cổ đông lớn của Hà Đô kể từ ngày 11/12. 

Gần đây, Tập đoàn Đất Xanh và CTCP Đất Xanh Miền Trung đã liên danh tham gia đăng ký thực hiện dự án Khu dân cư số 2 phía Đông đường Nguyễn Văn Linh (dự án 1), phường Bình Định và phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn – Bình Định.

Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết liên danh Đất Xanh Miền Trung chưa cung cấp đủ hồ sơ để tham gia đăng ký thực hiện dự án nên không đủ điều kiện để xét chấm điểm.

Cụ thể, liên danh Đất Xanh Miền Trung không đề xuất tổng mức đầu tư dự án, bao gồm tổng chi phí thực hiện dự án và chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, chưa có cam kết thực hiện đầu tư dự án theo đúng quy hoạch đã được cơ quan nhà nước phê duyệt và chưa có cam kết đầu tư hạng mục khách sạn.