Tiền điện tử

Dự án DeFi CREAM tăng mạnh khi Yearn.finance (YFI) thông báo tích hợp

Nội dung

Dự án tài chính phi tập trung Cream là chủ đề thu hút nhiều sự chú ý trong vài tuần cho đến nay. Token gốc của nó CREAM đã tăng gần 14% chỉ trong 24 giờ qua.

cream

Cream là dự án thị trường tiền tệ được fork từ Compound. Dự án đã thu hút sự chú ý trong suốt mùa hè DeFi sau khi phát hành hệ thống yield farming (canh tác lợi nhuận) cho token CREAM. Tuy nhiên, nó nhanh chóng trở thành đối tượng của một số phản ứng dữ dội, vì có những nhà đầu tư chỉ trích việc dự án bổ sung các loại tiền điện tử đáng ngờ.

Kể từ khi dự án được đưa vào hệ sinh thái Yearn.finance (YFI), áp lực mua mới và hoạt động phát triển mới xuất hiện nhiều hơn.

Cream có phần tạm lắng kể từ mùa hè. Tổng giá trị bị khóa của giao thức giảm sau khi các ưu đãi CREAM kết thúc ở một mức độ nào đó và khi nỗi lo sợ lan rộng về sự tham gia của các loại tiền điện tử đáng ngờ trong dự án.

Tuy nhiên, điều này đang thay đổi khi các nhà phát triển Cream giới thiệu một sản phẩm mới có tên là Iron Bank.

Theo bài đăng trên blog thông báo về bản cập nhật mới này, Iron Bank là một phân đoạn của giao thức Cream, về cơ bản sẽ cho vay vốn đối với các giao thức trên cơ sở whitelist (danh sách trắng). Điều làm cho nó khác với các phương thức cho vay thông thường là các khoản vay có thể được thực hiện mà không cần trực tiếp huy động vốn, cho phép hiệu quả sử dụng vốn cao hơn.

“Khi các giao thức thay thế doanh nghiệp, bộ mặt mới của tín dụng doanh nghiệp sẽ là cho vay giao thức đến giao thức, một ngày nào đó có thể đánh bật hoạt động cho vay ngang hàng DeFi giống như thị trường cho vay doanh nghiệp vượt xa thị trường ngang hàng. Đây là lý do tại sao chúng tôi ra mắt Iron Bank: chúng tôi tin rằng một ngày nào đó việc cho vay theo giao thức sẽ trở thành thị trường trị giá hàng nghìn tỷ đô la”.

Cream Finance đã tweet:

“Giới thiệu Iron Bank 🏦

– Không có tài sản thế chấp, nền tảng cho vay giao thức với giao thức và hỗ trợ thanh khoản cho toàn bộ hệ sinh thái DeFi

– Đối tác ra mắt: Alpha Homora V2 & Kho tiền đòn bẩy của Yearn V2”.

Cream hiện đang làm việc với hệ thống Vault (kho tiền) của Yearn.finance để sử dụng cho Iron Bank nhằm tăng lợi nhuận và trải nghiệm người dùng nói chung.

Iron Bank sẽ cho phép Yearn “phát triển các chiến lược canh tác lợi nhuận dựa trên đòn bẩy và chiến lược tài sản chéo”.

Theo Andre Cronje – người sáng lập Yearn.finance và nhóm Cream, hệ thống này sẽ cho phép “đòn bẩy gấp 90 lần đối với stablecoin hoặc 80 lần đòn bẩy trên ETH để canh tác SUSHI, CRV, ALPHA”.

Cream cũng sẽ làm việc với Alpha Homora, một công cụ cho vay DeFi của Alpha Finance Lab, cho phép người dùng có được đòn bẩy trên các vị trí cung cấp thanh khoản cho Uniswap và SushiSwap của họ.

Các nhà phân tích của DeFi nói rằng sự phát triển này cực kỳ tích cực đối với tiền điện tử, vì nó sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho những người nắm giữ CREAM và cho toàn bộ hệ sinh thái Cream cũng như Yearn.

Nhà tư vấn tài chính DeFi Ted (Bakes) bình luận về tin tức này:

“Iron Bank sẽ tự định vị mình bên ngoài CREAM V1, tài sản tập trung vào bán lẻ mà nền tảng này được biết đến. Đây là tín dụng cấp tổ chức. Chính xác là tín dụng. Rất có giá trị”.

Anh còn cho biết:

“CREAM – Tôi đã có lời tốt đẹp về chuyện này trong vài tuần trước nhưng hãy để tôi giải thích tại sao. Tăng rất nhiều”.

CREAM tăng gần 14% trong ngày qua khi các nhà đầu tư đón nhận tin tức.

Thùy Trang

Theo Cryptoslate