Tiền điện tử

Dự án mở rộng quy mô Layer-2 Loopring tăng hơn 50% trong bối cảnh mạng Ethereum bị tắc nghẽn

Nội dung

Khi toàn bộ thị trường tiền điện tử tăng cao hơn trong vài ngày qua, mạng Ethereum đã trở nên tắc nghẽn.

Phí gas trung bình mà người dùng phải trả vào ngày hôm qua là gần 500 Gwei, có nghĩa là chỉ để gửi ETH từ địa chỉ này đến địa chỉ khác đã mất mức phí 10 đô la. Đặt 500 Gwei vào ngữ cảnh, đây là một số thống kê khác:

Trong khi nhiều người dùng có thể đối phó với các khoản phí này khi họ kiếm được tiền từ các giao dịch của mình, thì những người dùng chỉ có vài trăm đô la tiền vốn phải trì hoãn việc chuyển số đồng coin của họ.

Trường hợp nghẽn mạng này dẫn đến một câu chuyện liên quan đến sự phát triển cần thiết của các giải pháp mở rộng quy mô Ethereum, đặc biệt là khi đợt tăng giá tiếp theo dường như đã bị áp lực hoàn toàn, khiến những nhà đầu tư bán lẻ lo ngại.

Một dự án dường như được hưởng lợi từ việc mạng Ethereum bị nghẽn, Loopring.

Loopring là một giao thức mở rộng quy mô Ethereum đã ra mắt một sàn giao dịch phi tập trung layer-2, dường như được lấy cảm hứng từ Uniswap. Giao thức dựa trên zkRollups, một công nghệ cố gắng chuyển phần lớn nhu cầu giao dịch sang layer-2.

Loopring đang chứng kiến ​​lực kéo mạnh mẽ khi mạng Ethereum trở nên tắc nghẽn.

Các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến Loopring khi Matthew Finestone lưu ý rằng, chỉ mất 0.0125 đô la để hoán đổi LRC sang ETH thông qua sàn giao dịch Loopring, không có phí gas.

Dòng tweet thông báo điều này đã trở nên phổ biến một cách nhanh chóng khi nhiều người dùng bày tỏ lo ngại về việc chi tiêu quá nhiều cho giao dịch trên Ethereum.

Gas cost for a swap right now on Uniswap: ~$47. (500 gwei, 100k gas, ETH $955). + 0.3% LP fee. Other L1 AMMs are even more gas-intensive and expensive.

Loopring L2 AMM: 0.25% fee. No gas.

Here I swap $5 of LRC into ETH. I pay $0.0125 fee.

Nobody is priced out on L2 ✊ pic.twitter.com/dZtHVYUgA7

— Matthew Finestone | 3body.eth (@finestonematt) January 3, 2021

“Chi phí gas cho một giao dịch swap ngay bây giờ trên Uniswap: Khoảng 47 đô la (500 gwei, 100k gas, 955 đô la/ ETH). + 0,3% phí nhà cung cấp thanh khoản (LP). Các quản lý bộ nhớ tự động (AMM) Layer-1 khác thậm chí còn tốn nhiều gas và đắt hơn.

Vòng lặp quản lý bộ nhớ tự động (AMM) Layer-2: phí 0,25%. Không có gas.

Ở đây tôi đổi 5 đô la LRC thành ETH. Tôi trả phí 0,0125 đô la.

Không ai được định giá trên Layer-2″.

Loopring cũng đã thông báo vào cuối buổi tối hôm đó rằng sự biến động đã mang lại cho nền tảng “khối lượng giao dịch cao nhất trong ngày”, với chỉ dưới 2 triệu đô la được giao dịch.

Turns out wild volatility + super high gas prices are a recipe for L2 success.

Our highest volume day ever today on Loopring Exchange (even v1). We feel ecstatic & appreciative 🙏

We know this is still just small time, but imagine when Ethereum zkRollups seep into everything 🚀 pic.twitter.com/zIfXD1eO4F

— Loopring (@loopringorg) January 4, 2021

“Hóa ra biến động dữ dội + giá gas siêu cao là công thức cho sự thành công của Layer-2.

Ngày có khối lượng giao dịch cao nhất từ trước đến nay của chúng tôi trên Loopring Exchange (thậm chí v1). Chúng tôi cảm thấy ngây ngất và cảm kích.

Chúng tôi biết đây vẫn chỉ là tầm thường, nhưng hãy tưởng tượng khi zkRollups Ethereum xâm nhập vào mọi thứ”.

Mặc dù điều này khác xa với Uniswap, giao dịch hơn 300 triệu đô la mỗi ngày, nhưng thị trường đang phản hồi bằng cách mua đồng coin gốc LRC của Loopring.

Theo dữ liệu thị trường CryptoSlate, LRC tăng 90%, lên 0.475 đô la trong 24 giờ qua .

Tiền điện tử hiện đã tăng 142% trong tháng qua và hơn 2,000% trong 12 tháng qua.

Dự án mở rộng quy mô Layer-2 Loopring (LRC) tăng hơn 50% trong bối cảnh mạng Ethereum bị tắc nghẽn

Biểu đồ giá LRC | Nguồn: Tradingview

Thị trường có khả năng tăng cao hơn nếu câu chuyện xung quanh các giải pháp mở rộng quy mô layer-2 tiếp tục.

Sự cường điệu hóa cũng đang phát triển xung quanh các dự án mở rộng quy mô khác.

Optimism, một nhóm phát triển Ethereum, dự kiến ​​sẽ phát hành phiên bản beta hoặc phiên bản mềm của giải pháp mở rộng quy mô có tên là Optimistic Ethereum vào ngày 15 tháng 1.

Optimism dự kiến ​​sẽ tung ra Optimistic Ethereum với sự hỗ trợ cho Synthetix, sàn giao dịch phi tập trung và nền tảng phái sinh.

Cũng có tin đồn rằng Uniswap sẽ tung ra một số loại thử nghiệm hoặc phiên bản layer-2 trên Optimistic Ethereum, mặc dù điều này vẫn chưa được xác nhận.

Phiên bản đầy đủ của giải pháp dự kiến ​​sẽ được phát hành vào ngày 15 tháng 3.

Loopring, hiện đang xếp thứ 49 theo vốn hóa thị trường, tăng 90.35% trong 24 giờ qua. LRC có vốn hóa thị trường là 649.12 triệu đô la với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 501 triệu đô la.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate