Tin hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Đa số chuyên gia lạc quan với giá vàng

Nội dung

Dự báo giá vàng tuần tới: Đa số các nhà phân tích đưa ra nhận định tích cực - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters.

Kết quả dự báo giá vàng

Theo Kitco News, các nhà phân tích có cái nhìn rất lạc quan về thị trường vàng khi giá vàng vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng là 1.765 USD và hiện đang giữ ở mức cao nhất trong gần hai tháng.

Tuần này, tất cả trong số 13 nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát đều kỳ vọng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc khảo sát, 100% các nhà phân tích đều đưa ra quan điểm tích cực.

Trong khi đó, kết quả cuộc khảo sát trực tuyến trên Phố Main cân bằng hơn. Trong số 1.103 nhà đầu tư nhỏ lẻ đã tham gia trả lời câu hỏi, 715 người (65%) dự đoán giá vàng thế giới tăng, 201 người (18%) có nhận định ngược lại, trong khi 187 người (17%) cho rằng thị trường kim loại quý bình ổn.

Giá vàng kết thúc tuần này với mức tăng 2%, trong đó giá vàng giao tháng 6 đạt 1.780 USD/ounce.

Dự báo giá vàng tuần tới: Đa số các nhà phân tích đưa ra nhận định tích cực - Ảnh 2.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco. (Ảnh: Kitco).

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Ông Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết động thái bật tăng của giá vàng khỏi mức 1.680 USD đã mang tâm lý thoải mái cho những nhà đầu tư kim loại quý. Hiện tại, giới giao dịch đang chờ đợi thị trường vàng đạt được những mốc cao mới.

Ông Darin Newsom, Giám đốc của Darin Newsom Analysis, nhận định giá vàng có thể tăng cao tới 1.822 USD/ounce.

Theo ông Newsom, sau khi bứt phá, giá vàng đang có xu hướng đi lên cao hơn và chưa có dấu hiệu quay đầu.

Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại Walsh Trading John Weyer cho biết ông đang theo dõi mức kháng cự 1.785 USD và nếu áp lực lạm phát tiếp tục tăng, giá vàng có thể được đẩy lên mốc 1.800 USD/ounce

Trước những dấu hiệu kỹ thuật tích cực, Adam Button, Chiến lược gia tiền tệ tại Forexlive.com, cũng đồng quan điểm và cho rằng giá kim loại quý thậm chí có khả năng leo lên 1.840 USD/ounce.

Mặc dù tâm lý giữa các nhà phân tích Phố Wall đang rất lạc quan, vẫn xuất hiện nhiều sự thận trọng trên thị trường.

Ông Hansen lưu ý thị trường vàng vẫn phụ thuộc vào lợi suất trái phiếu và tình hình đổng USD.

Phillip Streible, chiến lược gia đầu tư tại Blue Line Futures, cho biết sẽ đầu tư vào vàng nhưng cũng sẽ duy trì các điểm dừng thích hợp.