Tiền điện tử

Dữ liệu on-chain cho thấy cá voi đang tích lũy Bitcoin bất chấp tâm lý sợ hãi đang bao phủ thị trường

Nội dung

Mời các bạn theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Cá voi Bitcoin dường như đang bổ sung nhiều BTC hơn sau khi chứng kiến sự kiện flash crash gần đây.

Bitcoin gần đây đã trải qua một trong những đợt điều chỉnh mạnh nhất kể từ đầu năm.

Sau khi tăng lên mức cao nhất mọi thời đại 64.800 đô la vào ngày Coinbase lên sàn (14/4), tiền điện tử lớn nhất thế giới đã giảm 7,5%. Nhưng khoản lỗ tăng nhanh vào ngày 18 tháng 4, sau sự cố mất điện ở Tân Cương, Trung Quốc, buộc nhiều công ty khai thác Bitcoin phải đóng cửa.

Giá trị thị trường của Bitcoin giảm 16,70% xuống mức thấp nhất trong tháng là 48.500 đô la. Dữ liệu từ Bybt cho thấy các vị thế Long BTC trị giá 4,87 tỷ đô la đã bị thanh lý trên diện rộng do sự sụt giảm đột ngột.

Trong khi những trader nhỏ lẻ đang run lên vì sợ hãi, các cá voi đã tận dụng hành động sụt giảm về giá để mua thêm vào. Biểu đồ phân phối nguồn cung của Bitcoin cho thấy địa chỉ với giá trị hàng triệu đô la Bitcoin, thường được gọi là “cá voi” tăng trong khi giá giảm.

Khoảng 16 con cá voi mới nắm giữ từ 100 đến 10.000 Bitcoin đã tham gia mạng trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.

Dữ liệu on-chain cho thấy cá voi đang tích lũy Bitcoin bất chấp tâm lý sợ hãi đang bao phủ thị trường

Phân phối nguồn cung BTC | Nguồn: Santiment 

Sự gia tăng gần đây về số lượng cá voi Bitcoin thoạt nhìn có vẻ không đáng kể. Tuy nhiên, khi xem xét rằng những cá nhân có giá trị ròng cao này nắm giữ từ 5,4 triệu đô la đến 540 triệu đô la BTC, thì áp lực mua tăng đột biến có thể chuyển thành hàng triệu đô la.

Mô hình vào / ra của tiền xung quanh giá (IOMAP) của IntoTheBlock tiết lộ rằng, Bitcoin phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ phía trước. Dựa trên chỉ báo cơ bản này, hơn 1,38 triệu địa chỉ đã mua hơn 800.000 BTC trong khoảng từ 54.250 đô la đến 55.150 đô la.

Do đó, việc phục hồi giá tiếp tục có thể là thách thức. Chỉ một thanh nến ngày đóng cửa trên ngưỡng cung này mới có thể được coi là xác nhận về mức tăng tiếp theo.

Dữ liệu on-chain cho thấy cá voi đang tích lũy Bitcoin bất chấp tâm lý sợ hãi đang bao phủ thị trường

Mô hình vào / ra của tiền xung quanh giá | Nguồn: IntoTheBlock 

Nếu Bitcoin không vượt qua được ngưỡng kháng cự trên, thì một lời từ chối có thể thành hiện thực. IOMAP cho thấy áp lực bán tăng đột biến khác có thể đẩy Bitcoin về phía rào cản nhu cầu quan trọng tiếp theo ở mức 50.000 đô la. Tại đây, khoảng 560.000 địa chỉ đang nắm giữ hơn 366.000 BTC.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate