Tiền điện tử

Dữ liệu on-chain cho thấy các triệu phú đang đổ xô vào Bitcoin… và không đủ cho tất cả

Nội dung

Nhu cầu đối với Bitcoin đã tăng lên gấp nhiều lần vào năm 2020. Và dữ liệu on-chain cho thấy nguồn cung hạn chế của nó có thể tạo ra một cơn sốt.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới đã chứng kiến sự thúc đẩy nhu cầu từ năm ngoái, trong bối cảnh triển vọng kinh tế ảm đạm, lo ngại về lạm phát đô la, tiền tệ fiat suy yếu, in tiền vô tội vạ và lợi nhuận thấp trong các tài sản truyền thống.

Cuộc biểu tình của Bitcoin thậm chí còn chứng kiến những nhà đầu tư tổ chức đứng ngồi không yên khi nó đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 19,800 đô la để thiết lập ATH mới với 41,750 đô la vào tháng 12 năm 2020. Một trong số đó có thể là những quỹ hàng tỷ đô la, như Guggenheim Partners, đã đệ trình hồ sơ lên SEC để đầu tư 500 triệu đô la vào Bitcoin thông qua Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

#Bitcoin is emerging in 2021 as the new, compelling institutional grade safe haven asset. Excess cash is a drag on shareholder value in the current monetary environment, so we can expect more firms to adopt Bitcoin as a treasury reserve asset.https://t.co/v3U697RpHv

— Michael Saylor (@michael_saylor) January 15, 2021

“Bitcoin đang nổi lên vào năm 2021 với tư cách là tài sản trú ẩn an toàn, hấp dẫn cấp tổ chức mới. Tiền mặt dư thừa là một lực cản đối với giá trị của cổ đông trong môi trường tiền tệ hiện tại, vì vậy chúng ta có thể mong đợi nhiều công ty áp dụng Bitcoin như một tài sản dự trữ trong ngân quỹ.

Paul Tudor Jones, nhà đầu tư tỷ phú và là chủ của Tudor Investments, đã đặt gần 2% tổng số tài sản của mình vào Bitcoin. Ông nói rằng, đây là một “cơ hội đầu tư tuyệt vời” và cũng là “con ngựa nhanh nhất” trong số tất cả các tài sản khác trên thị trường mở.

Các công ty công nghệ cũng FOMO. Công ty thanh toán Square thuộc sở hữu của người ủng hộ Bitcoin và là nhà sáng lập Twitter Jack Dorsey, đã đầu tư 50 triệu đô la ngân quỹ của mình vào BTC, tuyên bố đây là một công cụ “trao quyền kinh tế và cung cấp cách thức để thế giới tham gia vào hệ thống tiền tệ toàn cầu”.

Nhưng điều đó không làm lu mờ hoạt động mua BTC của công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy. Bắt đầu từ tháng 8 năm 2020, MicroStrategy đã xây dựng vị thế trị giá 1 tỷ đô la trong Bitcoin. Giao dịch mua lớn nhất của nó diễn ra vào tháng 12 năm 2020, khi MicroStrategy huy động được 650 triệu đô la trong một ghi chú có thể chuyển đổi và sử dụng số tiền thu được để mua thêm Bitcoin.

Bất chấp khối lượng giao dịch lớn, sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với Bitcoin chỉ mới bắt đầu. Nhà phân tích on-chain Willy Woo cho biết trong một tweet hôm thứ Năm (14/1) rằng, mùa “cá voi sinh sản” đã đến, khi số lượng giao dịch Bitcoin lớn kỷ lục cho thấy.

Whale spawning season is here. (1000 BTC or more).

Very high net worth individuals are coming in, in droves.

This cycle is unlike any we’ve seen before. pic.twitter.com/ea2Slqq9wH

— Willy Woo (@woonomic) January 14, 2021

“Mùa sinh sản của cá voi đã đến. (1,000 BTC trở lên).

Các cá nhân có giá trị ròng rất cao đang đến với số lượng lớn.

Chu kỳ này không giống như bất kỳ chu kỳ nào chúng ta đã thấy trước đây”.

Woo đề cập thêm:

“Thế giới có 47 triệu triệu phú, 71% trong số họ sống ở Hoa Kỳ hoặc EU, chỉ có 14,9 triệu BTC đang lưu hành và chỉ có 4,1 triệu BTC có tính thanh khoản và do đó có thể mua được”.

Sự siết chặt thanh khoản bên bán như vậy có thể gây ra lượng mua Bitcoin kỷ lục trong tháng qua, do đó, đẩy giá của tài sản lên hơn 23,000 đô la và hơn thế nữa, Woo nói.

Trong khi đó, Woo nói thêm rằng, dữ liệu cho thấy nguồn cung 4,1 triệu đồng coin có sẵn để bán đang giảm đều đặn trong bối cảnh các đợt in tiền và gói kích thích kinh tế. Một quan sát cho thấy thị trường hiện đang có ít người bán.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate