Tiền điện tử

Dữ liệu thị trường cho thấy cá voi OKEx đang kỳ vọng Bitcoin sẽ tăng vọt qua $14k

Nội dung

Bitcoin tăng vọt một lần nữa khi người mua tiếp tục đổ xô vào. Giá hiện giao dịch ở mức $13,753, là ngưỡng cao nhất trong năm nay và chỉ kém đỉnh $14,000 của năm 2019.

bitcoin

Biểu đồ hành động giá của BTC trong hai tuần qua | Nguồn: TradingView.com

Các nhà phân tích lạc quan Bitcoin sẽ tiếp tục tăng nhanh trong tương lai gần do xu hướng thị trường cơ bản đang hình thành. Đầu tiên, một nhà phân tích hàng đầu lưu ý các sổ lệnh thể hiện có rất ít mức kháng lệnh giới hạn vượt quá $14,000.

$14,000 từ lâu đã là mức quan trọng đối với Bitcoin. Vào năm 2019, Bitcoin đạt đỉnh ở mức đó gần như hoàn hảo, dẫn đến điều chỉnh nhanh chóng 20-25% trong những ngày tiếp theo. Ngoài ra, nến biểu đồ tháng 12/2017 và nến biểu đồ năm 2017 đóng ở mức $14,000.

Do tiền lệ này, các nhà phân tích dự đoán Bitcoin sẽ gặp khó khăn trong quá trình chạm đến $14,000 khi hiện tại sắp đạt được mức giá đó.

Nhưng theo trader “Light”, dữ liệu sổ lệnh của OKEx cho thấy các nhà đầu tư đang tăng cường kéo “ask”:

OKEx futures orderbook asks being pulled/executed at market in last few days as BTC consolidates. A move above $14k in near term is increasing in probability. pic.twitter.com/rvG4f8Lb3p

— light (@lightcrypto) October 27, 2020

Ask trên sổ lệnh hợp đồng tương lai của OKEx được kéo/thực hiện tại thị trường trong vài ngày qua khi BTC hợp nhất. Xác suất tăng trên $14k trong thời gian tới đang tăng lên”.

Sổ lệnh của OKEx được nhiều trader coi là quan trọng vì đó là nơi nhiều cá voi ở châu Á giao dịch. Một số nhà phân tích nói rằng OKEx có sổ lệnh quan trọng nhất trên thị trường Bitcoin hoặc ít nhất là chỉ đứng sau Bitfinex.

Không rõ việc đóng băng rút tiền của sàn giao dịch đang ảnh hưởng như thế nào đến tâm lý của trader trên nền tảng. Tuy nhiên, OKEx đã khẳng định tất cả các khoản tiền của người dùng đều an toàn và cuối cùng sẽ được trả lại sau khi một giải pháp thích hợp được triển khai.

Giới nhà phân tích tin rằng việc Bitcoin phá vỡ trên $14,000 sẽ làm thay đổi mạnh mẽ cấu trúc thị trường tiền điện tử.

Trưởng bộ phận sản phẩm Qiao Wang của Messari và là một nhà phân tích nổi tiếng cho biết việc Bitcoin phá vỡ $14,000 sẽ mang lại “chế độ” hành động giá mới:

“Một khi BTC phá vỡ $14k, chúng ta có thể sẽ ở trong một chế độ khác về tình hình biến động, động lực, mức độ tham gia bán lẻ, … Rất nhiều thứ đã hoạt động vài tháng có thể không còn hiệu quả và ngược lại. $20k sẽ đưa chế độ này lên một tầm cao mới. Chỉ là một linh cảm. Hãy đợi xem”.

Để mở rộng thêm về vấn đề này, dữ liệu thị trường chỉ ra có rất ít khối lượng hợp đồng tương lai Bitcoin đã được giao dịch trên $14,000.

bitcoin

Do đó, một số người gợi ý đồng coin này sẽ “khám phá giá”, nơi có biến động lớn vì thị trường cố gắng định giá Bitcoin một cách chính xác với ít dữ liệu lịch sử để đánh đổi.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cryptoslate