Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

DXY có khả năng sụt giảm từ quan điểm định vị

Nội dung

  • DXY giảm trong tình trạng ảm đạm sau phản ứng của thị trường trước một tuyên bố hỗn hợp của Fed.
  • Đồng tiền này có thể giảm thêm trước khi định vị tổng hợp đạt mức thấp -18% được thấy vào cuối tháng 9.

Các thị trường được ấn định vào sự kiện giữa tuần của Cục Dự trữ Liên bang đã có những phản ứng trái chiều đối với đồng đô la Mỹ trong suốt sự kiện.

Ban đầu, đồng bạc xanh được hỗ trợ bởi hướng dẫn rằng Fed sẽ giảm dần các biện pháp kích thích sau "tiến bộ đáng kể" nhưng sẽ giữ chính sách "phù hợp" cho đến khi họ "đạt được lạm phát ở mức vừa phải trên 2% trong một thời gian", đó là điều đã khiến các nhà đầu tư điều chỉnh lại danh mục đầu tư của họ.

Ý định tăng cường chương trình Nới lỏng định lượng (QE) một cách nhanh chóng bị vấp phải sự hoài nghi và đồng đô la Mỹ sụt giảm trong bối cảnh có những ý kiến ủng hộ và nhiều thái độ ôn hòa khác nhau trong tuyên bố chẳng hạn như Fed '' sẽ tiếp tục tốc độ mua trái phiếu cho đến khi đạt được mục tiêu ''đáng kể''.

Cuộc họp báo với chủ tịch của Fed, Jerome Powell, là điểm nhấn quan trọng cho phe đầu cơ giá xuống và khiến đồng đô la Mỹ rơi xuống vực sâu để chạm mức thấp nhất trong 2,5 năm mới.

Ví dụ: tuyên bố mở đầu của Powell cho biết, ''chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ cho đến khi quá trình phục hồi hoàn tất''.

Ngoài ra, ông tuyên bố ''chúng tôi có khả năng mua nhiều trái phiếu hơn, hoặc mua trái phiếu dài hạn hơn, và có thể sử dụng nó, và ''bất cứ khi nào chúng tôi cảm thấy nền kinh tế có thể sử dụng hỗ trợ mạnh mẽ hơn, chúng tôi sẽ sẵn sàng cung cấp điều đó".

''Khi chúng tôi nhận thấy sự tiến bộ đáng kể, chúng tôi "dự kiến" sẽ giảm dần các biện pháp kích thích. Giảm chương trình Nới lỏng định lượng (QE) là "một số cách đó".

Kết quả là DXY hiện đang phục hồi như sau:

Biểu đồ của DXY

Thỏa thuận tài khóa đang được thực hiện và lợi suất danh nghĩa có thể vẫn bị giới hạn, giữ cho lãi suất thực quay trở lại quỹ đạo giảm, điều này sẽ tiếp tục đè nặng lên USD trong thời gian gần và trung hạn.

Sự lạc quan của giới đầu cơ về sự phục hồi toàn cầu khi vắc xin được triển khai ở các nền kinh tế lớn cũng sẽ gây áp lực lên đồng bạc xanh.

Ngoài ra, động thái bán ròng vẫn có thể tăng trước khi định vị tổng hợp đạt mức thấp -18% được thấy vào cuối tháng 9.