Crypto

Elon Musk khẳng định Tesla chưa bán một đồng bitcoin nào sau đồn đoán của thị trường

Nội dung

Cuộc trò chuyện trên Twitter của tỷ phú Elon Musk trước đó, được cho là ám chỉ việc "bán sạch" bitcoin mà Tesla đang sở hữu, đã khiến giá Bitcoin lao dốc.

Sau dòng bình luận được thị trường cho rằng ám chỉ việc "bán sạch" bitcoin mà Tesla đang sở hữu, tỷ phú Elon Musk lại nhanh chóng có thêm những dòng tweet mới phủ nhận.

Cụ thể, trưa nay, khi tài khoản có tên Bitcoin Archive đăng: "Giá Bitcoin đã giảm 20% kể từ khi Elon Musk bắt đầu đăng những thứ rác rưởi. Và bạn vẫn còn chưa hiểu vì sao một số người lại phát cáu đến vậy hả?". 

Bên dưới bài Tweet này, tỷ phú Elon Musk cũng đã xuất hiện và trả lời: "Xác nhận lại một chút. Tesla chưa hề bán một đồng Bitcoin nào."

Trước đó, trên Twitter, tài khoản có tên CryptoWhale, tự giới thiệu là chuyên gia phân tích tiền kỹ thuật số đăng: "Những người ủng hộ bitcoin sẽ tự trách mình ngu ngốc khi phát hiện rằng Tesla đã bán sạch số bitcoin còn lại của họ. Tôi không trách @elonmusk, ông ấy đang hứng chịu rất nhiều sự căm ghét…".

Dưới bài đăng này Elon Musk đã trả lời: "Thật vậy".

Theo Bloomberg, CEO Tesla đang ám chỉ khả năng có thể bán hoặc đã bán toàn bộ số bitcoin họ đang nắm giữ. Động thái này của Elon Musk ngay lập tức kéo giá bitcoin đi xuống. Bitcoin sụt khoảng 8% xuống còn khoảng 44.000 USD sau đó.

Hồi đầu tháng 2, Musk tiết lộ việc Tesla sử dụng 1,5 tỷ USD trong gần 20 tỷ USD tiền mặt để mua Bitcoin.

Cách đây vài hôm, Elon Musk còn khẳng định Tesla sẽ nắm giữ thay vì bán ra số bitcoin đang sở hữu và sẽ dùng đồng tiền mã hóa này cho giao dịch ngay khi hoạt động khai thác chuyển sang sử dụng năng lượng bền vững hơn nhiên liệu hóa thạch.

Mộc An (Theo Bloomberg)

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318