Tiền điện tử

ETH bùng nổ khi các nhà đầu tư tìm kiếm thứ gì đó mới mẻ

Nội dung

ETH là chủ đề chính trong tháng. Tiền điện tử lớn thứ hai thế giới theo vốn hóa thị trường tăng mạnh vào năm 2021 và đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 1.439 đô la vào cuối tuần qua. Kỷ lục này chỉ mới được thiết lập một tuần trước.

eth

Trên thực tế, vào ngày 1/1, giá ETH ở mức 730 đô la, nhưng trong 25 ngày qua đã tăng gấp đôi, theo nhà cung cấp dữ liệu Nomics. Để so sánh, mức tăng trưởng từ đầu năm đến nay của ETH là khoảng 88%, trong khi Bitcoin chỉ 10%.

DeFi đã trở lại. Tất cả các thuật ngữ về tài chính phi tập trung hoặc dự án cung cấp quyền truy cập vào dịch vụ cho vay, staking một lần nữa thịnh hành.

Sau mùa hè năm 2020, chứng kiến nhiều dự án mang lại lợi nhuận 1.000% cho các staking pool, nhưng ít minh bạch về cách các pool đó hoạt động, những người chơi lâu hơn dường như đạt được thành công đáng kể.

Aave, một giao thức mã nguồn mở vay và cho vay tăng gần 18% trong 24 giờ qua, sau 4 ngày tăng trưởng mạnh mẽ.

Uniswap và token quản trị cơ bản của nó UNI tăng gần 10%, cũng như token SNX của mạng thanh toán phi tập trung Synthetix Network Token tăng gần 4% trong 24 giờ qua.

Ngay cả SushiSwap, sàn giao dịch phi tập trung liên tục đạt mức cao và thấp trong cơn sốt yield farming (canh tác lợi nhuận) năm 2020, cũng tăng gần 7% và token SUSHI đã đánh bại mức giá cao nhất mọi thời đại là 8,71 đô la được thiết lập vào ngày 1/9/2020.

Tất cả điều đó đều giúp đẩy giá ETH lên, vì những dự án trên sử dụng tiêu chuẩn token ERC của Ethereum để tạo token mới. Điều này dẫn đến các nhà đầu tư tổ chức – những người mua lớn tìm kiếm tài sản kỳ lạ sau sự cố thị trường tháng 3/2020 và tìm thấy Bitcoin, đồng thời xem xét kỹ hơn ETH như một khoản đầu tư khác với tiềm năng to lớn.

Hợp đồng tương lai, một con đường quan trọng để nhà đầu tư tiếp xúc với biến động giá tiền điện tử, đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại vào tuần trước khi số tiền đặt cược trị giá 4,5 tỷ đô la được đặt vào giá ETH.

Khối lượng giao dịch trên mạng cũng tăng vọt. Hơn 1 nghìn tỷ đô la giao dịch thông qua Ethereum vào năm 2020, đặt nó gần ngang bằng với gã khổng lồ thanh toán PayPal. Tất cả những điều đó cho thấy động thái tăng giá ETH sẽ tiếp tục.

Quả là một tuần bận rộn cho những người theo dõi thị trường. Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ đưa ra tuyên bố về lãi suất và chương trình mua tài sản tích cực được thiết kế để giữ cho thị trường vận động trong tuần này. Dữ liệu quý 4 của nền kinh tế Mỹ sẽ được công bố và Facebook, Apple, Tesla đều sẽ báo cáo thu nhập quý 4 trong tuần.

Với Fed, có vẻ như họ sẽ không ngừng chương trình mua tài sản, hiện đạt 120 tỷ đô la mỗi tháng, bảo lãnh hiệu quả cho thị trường. Lãi suất cũng được giữ nguyên cho đến ít nhất năm 2023.

Hiệu suất kinh tế Mỹ vào cuối năm 2020 dự kiến sẽ tăng khoảng 4%, mức tốt nhưng không ấn tượng bằng quý 3, vốn chứng kiến tăng trưởng đột biến 33%.

Cuối cùng, báo cáo thu nhập tuần này tập trung vào các công ty được hưởng lợi nhiều từ COVID, cụ thể là Apple và Facebook. Công ty của Tim Cook dự kiến sẽ đạt doanh thu kỷ lục trong quý cuối cùng. Facebook của Mark Zuckerberg được kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng trong lĩnh vực kinh doanh quảng cáo bất chấp sự rút lui hàng loạt khỏi nền tảng nhắn tin WhatsApp và bị một số nhà quảng cáo của nền tảng này tẩy chay vào năm ngoái.

Minh Anh

Theo Decrypt

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318