Tiền điện tử

ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại mới khi số lượng ETH trên các sàn giao dịch đạt mức thấp nhất

Nội dung

Giá Ethereum đã tăng mạnh vào sáng nay, và đã chạm mức giá cao nhất mọi thời đại mới ở $ 1.475 trên Binance.

ETH-tang-gia

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mức tăng 14% kể từ khi mở cửa ngày hôm qua khiến Ethereum trở thành một trong những tài sản kỹ thuật số hoạt động tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Giá Ethereum hiện đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm 2021 và tăng gần 800% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch ở mức $ 1.410 sau một đợt giảm nhẹ.

Động thái này đã được các leader trong ngành như Binance chú ý.

#ETH‘s new all-time high on #Binance is now $1,475! 🚀

— Binance (@binance) January 25, 2021

Giám đốc điều hành OKEx, Jay Hao, nhận xét rằng các giải pháp Layer-2 có thể thúc đẩy việc áp dụng Ethereum;

“ETH tạo ATH mới một lần nữa. Vụ trụ của Ethereum đang mở rộng nhanh chóng nhờ sự phát triển bùng nổ của DeFi và các giải pháp L2. Những người phản đối cần sớm bắt đầu suy nghĩ về cách điều hướng tốt nhất cho vũ trụ mới này. Tôi đặt cược vào hiệu suất cao và khả năng kết nối xuyên chuỗi (cross-chain).”

Nhà phân tich on-chain, Lark Davis, nhận thấy rằng Ethereum được lưu giữ trên các sàn giao dịch đã đạt mức thấp nhất trong mười lăm tháng, có thể dẫn đến tăng giá hơn nữa.

#ethereum balance on exchanges has reached a 15 month low, and withdrawals are not slowing down. Price probably going to double in the next two weeks like #bitcoin did. pic.twitter.com/1c15gayBuM

— Lark Davis (@TheCryptoLark) January 25, 2021

Như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo gần đây, các chỉ số khác như tìm kiếm trên Google và độ khó khai thác đối với Ethereum cũng đã tăng lên mức cao mới, điều này ủng hộ cho sự tiếp tục tăng lên.

Việc chuyển Ethereum ra khỏi sàn giao dịch có thể liên quan đến việc stake trên ETH 2.0 và các pool thanh khoản trong các giao thức DeFi. Theo ETH 2.0 Launchpad, hiện có 2,82 triệu ETH được stake vào hợp đồng Beacon Chain, tương đương với 4 tỷ USD ở mức giá hiện tại. Lợi suất phần trăm hàng năm trong ETH cho các nhà đầu tư hiện ở khoảng 9,3%.

Về DeFi, có khoảng 7 triệu ETH bị khóa trên các giao thức khác nhau theo DeFi Pulse. Kết hợp số tiền này và số tiền mang đi staking, thì con số này đã chiếm khoảng 8,6% toàn bộ nguồn cung của Ethereum. Cũng giống như Bitcoin, các nhà đầu tư hiện đang giữ Ethereum của họ thay vì giao dịch nó để kiếm lợi nhuận nhanh chóng.

Mức giá cao nhất đã làm tăng mức phí giao dịch trung bình một lần nữa, hiện lên đến khoảng $ 9,30 theo BitInfoCharts. Mức cao nhất là $ 16 vào ngày 11 tháng 1, nhưng xu hướng chắc chắn là tăng và giá gas khó có thể rẻ hơn trong năm nay.

Giá trị thu được có thể sẽ cao hơn bất kỳ chi phí giao dịch nào ở thời điểm hiện tại vì hầu như tất cả những người từng mua Ethereum đều đã có lãi. Tuy nhiên, sự cấp thiết để triển khai các giải pháp tiết kiệm gas như EIP 1559 đang cần hơn bao giờ hết.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318