Tiền điện tử

ETH tăng gần 60% khi nguồn cung hoạt động cạn kiệt

Nội dung

Chi phí để mua một Ethereum có thể vượt quá mức cao kỷ lục trước đó của nó trong tuần này.

Vào thứ Hai, Josh Rager, nhà phân tích thị trường độc lập nói rằng ông thấy ETH / USD đang chạy về vùng kháng cự $ 1.250-1.350. Trong khi đó, một động thái đột phá rõ ràng trên phạm vi đã nói sẽ giúp cặp tiền này kiểm tra lại mức cao nhất trong tháng 1 năm 2018 là $ 1.419.

Ông Rager nói thêm: “Mục tiêu cuối cùng của tôi là 5 nghìn đô la trong năm tới. “Nhưng bây giờ – mục tiêu sẽ là vùng kháng cự $ 1.250 đến $ 1.350.”

Tuyên bố của ông Rager xuất hiện sau đợt tăng giá bất ngờ của Ethereum vào cuối tuần và thứ Hai. Nó đã tăng gần 60%, đạt $ 1.168 trước khi giảm xuống còn $ 900 trong giờ qua. Trong khi đó, vốn hóa thị trường của nó tăng lên gần 119 tỷ đô la, chiếm 13,68% tổng định giá thị trường tiền điện tử.

Biểu đồ ETH/USDT hàng giờ | Nguồn: TradingView

Không rõ điều gì gây ra đợt tăng giá Ethereum, nhưng nhiều nhà phân tích đồng ý rằng lợi nhuận của nó xuất hiện như một phần của cái gọi là mùa altcoin.

Động thái tăng giá của ETH / USD phù hợp với tình cảm trên các tài sản hàng đầu khác (ngoại trừ Bitcoin). Ví dụ: LTC đã tăng 11,50 % trong 24 giờ qua. LINK đã tăng 15%, trong khi ADA và BCH lần lượt tăng 21% và 15%.

Trong khi đó, tiền điện tử chuẩn đã điều chỉnh khoảng 9% sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại gần $ 34.500 vào Chủ nhật. Sự thống trị của nó cũng giảm từ 72% xuống 68,89%, báo hiệu rằng các trader đã quyết định bán Bitcoin để tìm kiếm cơ hội trên thị trường altcoin. Nó đã mang lại lợi ích cho Ethereum.

Ethereum xuất hiện tín hiệu tăng giá khi nhu cầu cao hơn trong bối cảnh nguồn cung đang hoạt động của nó cạn kiệt.

Ki-Young Ju, Giám đốc điều hành của nền tảng phân tích blockchain CryptoQuant có trụ sở tại Hàn Quốc, tuyên bố rằng dự trữ ETH trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm 20% kể từ tháng 5 năm 2020. Ông lưu ý rằng nguồn cung có thể sẽ chuyển sang các sàn giao dịch phi tập trung, hợp đồng staking, hoặc các ví trữ lạnh.

“Có vẻ như cuộc khủng hoảng thanh khoản bên bán bắt đầu ảnh hưởng đến ETH giống như thị trường BTC,” ông Ju đã tweet.

ETH-tang-gia

Ethereum trên tất cả các sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

Dữ liệu được lấy từ EtherScan cho thấy rằng đã có 2,2 triệu ETH bị khóa trên hợp đồng tiền gửi ETH2. Nó tương đương với 2,2 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

“Gần 2% nguồn cung ETH được staking trên hợp đồng tiền gửi ETH2. Tôi nghĩ rằng sự kém thanh khoản này khiến giá ETH tăng cao hơn trong dài hạn, ”ông Ju nói.

Trong khi đó, ETH bị khóa bên trong các pool DeFi là khoảng 6,97 triệu, theo dữ liệu được cung cấp bởi DeFi Pulse.