Tiền điện tử

ETH2 ghi nhận 66K trình xác thực khi các nhà phát triển tiết lộ tiến độ cho năm 2021

Nội dung

7 tuần sau khi ra mắt Beacon Chain của Ethereum 2.0 và 2.25 triệu ETH được gửi vào địa chỉ hợp đồng ETH2 báo hiệu sự tin tưởng ngày càng tăng vào việc triển khai ETH2 được chờ đợi từ lâu.

Ethereum

Hơn 66,360 trình xác thực Beacon Chain đã được tạo ra như một phần trong quá trình chuyển đổi của Ethereum từ Proof of Work sang Proof of Stake.

Dữ liệu được các chuyên gia hợp đồng thông minh cung cấp tại Dune Analytics cho thấy nhiều ETH hiện đang được những người đóng góp cá nhân stake hơn là các địa chỉ đơn lẻ có số dư lớn, vốn đã chi phối dòng chảy đến hợp đồng ETH2 trong suốt tháng 12 và nửa đầu tháng 1.

Số đô la ETH được gửi vào hợp đồng ETH2 là khoảng 3.75 tỷ đô la hoặc 2.5% tổng vốn hóa thị trường của ETH, với 4,864 địa chỉ người gửi duy nhất đóng góp vào tổng số lượng ETH được stake trên mạng mới.

Trong một bài đăng có tiêu đề “The State of Eth 2”, nhà nghiên cứu Danny Ryan của Ethereum Foundation đã tóm tắt những tiến bộ đạt được vào năm 2020 và vẽ ra bức tranh về những điều sắp xảy ra vào năm 2021.

Nhà quản lý cộng đồng trent.eth cho biết:

“Bài học của tôi: kết hợp giữa sự thành thạo và giao thoa dẫn đến  hợp nhất hoàn chỉnh sẽ thật tuyệt vời . Các nhà phát triển ETH1 dựa trên sự ổn định và tối ưu hóa lớp người dùng. Các nhà phát triển ETH2 dựa trên đồng thuận PoS phức tạp”.

Ryan báo cáo rằng thử nghiệm đang tiếp tục trên Beacon Chain mới được triển khai, chuỗi này sẽ đóng vai trò là cầu nối ETH1 giao tiếp với ETH2. Anh dự đoán nửa đầu năm sẽ dành riêng cho việc nghiên cứu và phát triển máy khách người dùng, vì các thông số kỹ thuật nâng cấp đang được “kiểm tra và hoàn thiện”.

Tiếp theo là triển khai các chuỗi shard (phân đoạn), còn được gọi là giai đoạn 1 của đợt triển khai ETH2, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào nửa cuối năm 2021. Sharding Ethereum sẽ cho phép tải của mạng được trải rộng trên 64 chuỗi, tăng khả năng giao dịch theo cấp số nhân và do đó có khả năng mở rộng tốt hơn.

Mặc dù được truyền cảm hứng từ những phát triển đầy hứa hẹn trên con đường áp dụng toàn cầu, Ryan dự đoán ngay cả việc mở rộng quy mô lớp hai sẽ không đáp ứng được sự phổ biến ngày càng tăng hiện tại:

“Rõ ràng là Ethereum L1 (lớp 1) ngày nay không thể cung cấp thông lượng cần thiết để hỗ trợ nhu cầu toàn cầu về các ứng dụng phi tập trung. Mặc dù L1 hiện tại của Ethereum cùng với các kỹ thuật khả năng mở rộng L2 sẽ giúp ích rất nhiều trong 12 tháng tới… nhưng Ethereum sẽ tiếp tục thấy nhu cầu vượt xa nguồn cung khi tiếp tục áp dụng toàn cầu”.

Cho đến nay, việc triển khai ETH2 ít nhiều đã theo kịp lộ trình được Vitalik Buterin giới thiệu vào tháng 12/2020.

Những người stake ban đầu sẽ nhận được lãi suất lên tới 21.6% APR trên số tiền họ đã stake. Vì lãi suất trên tổng số tiền đã stake dựa trên đồ thị logarit nghịch đảo, nó sẽ giảm theo số lượng ETH đã stake. Các khoản tiền gửi hôm nay sẽ nhận được APR là 9.4%.

Một người dùng Twitter trả lời:

“Điều gì xảy ra với ETH của tôi trên Ethereum 2.0? Sẽ có sự giao nhau và ETH vẫn có sẵn trên blockchain đã cập nhật. “Mạng Beacon” (một giải pháp lớp thứ 2) sẽ cho phép kết nối giữa blockchain cũ và blockchain mới”.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318