Tiền điện tử

Etoro: Thông báo list sàn thường dẫn đến pump giá token, đạt đỉnh trong 24h đầu tiên

Nội dung

Một nghiên cứu của Etoro và The Tie cho thấy các thông báo về việc niêm yết và quan hệ đối tác là những phát triển quan trọng (Sigdev) có ảnh hưởng tức thì, lớn và tích cực đến giá token. Theo báo cáo của nghiên cứu, sự ảnh hưởng này, đạt đỉnh điểm trong vòng 24 giờ đầu tiên, và thường mất giá sau một tuần.

Tuy nhiên, mặt khác, việc tài trợ, cũng như các thông báo về sáp nhập và mua lại, có xu hướng có tác động tích cực đến giá token kéo dài hơn một tuần. Nghiên cứu liệt kê và xếp hạng tổng cộng 15 Sigdev, cho thấy việc đốt token và các cuộc tấn công 51% là những yếu tố có ảnh hưởng ít tích cực nhất đến giá cả.

Niêm yết token có ảnh hưởng tích cực trong ngắn hạn đến giá, mua bán và sáp nhập có tác động tốt hơn trong dài hạn

Báo cáo hàng quý của Etoro và The Tie, đề cập đến việc niêm yết token mới, bao gồm một giai đoạn bị chi phối bởi việc niêm yết và airdrop mới, đặc biệt là trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi). Gần đây, token KP3R của Andre Cronje đã tăng 3,600% sau khi tăng từ 10 đô la, giá mở cửa trên Uniswap, lên hơn 373 đô la trong 24 giờ.

Giải thích lý do tại sao việc niêm yết dường như có ảnh hưởng lớn hơn và ngay lập tức đến chuyển động giá của token, nghiên cứu cho biết “khi một tài sản tiền điện tử được niêm yết trên một sàn giao dịch, nó sẽ ngay lập tức có sẵn cho một bộ phận lớn người dùng tiềm năng”. Trước bất kỳ việc niêm yết nào như vậy, các nhà đầu tư khó tiếp xúc với tài sản cụ thể đó.

Tuy nhiên, sau khi so sánh với đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), báo cáo nói rằng: “tài sản tiền điện tử có thể giao dịch trên hàng trăm sàn giao dịch riêng lẻ và do đó các sự kiện niêm yết khác nhau có thể có tác động khác nhau đáng kể đến giá cả”.

Báo cáo giải thích sự khác biệt giữa niêm yết token trên thị trường thanh khoản và thị trường kém thanh khoản. Báo cáo cho biết:

“Tuy nhiên, khi một tài sản mới hơn trước đây đã được niêm yết trên các thị trường kém thanh khoản hơn được đặt trên một điểm giao dịch lớn như eToro, Coinbase hoặc Binance, thì tác động giá tiềm năng là lớn nhất. Điều này là do thị trường trước đây không tồn tại cho đồng coin đó trên bất kỳ sàn giao dịch lớn nào”.

Báo cáo sử dụng ví dụ về Aragon (ANT), được niêm yết trên một số sàn giao dịch lớn như Okex, Binance và Huobi lần lượt từ ngày 12/8 đến ngày 13/8. Trong vòng hai giờ sau khi niêm yết trên Okex, giá token đó đã tăng “từ 4,34 đô la lên 5,38 đô la chỉ trong vòng chưa đầy 2 giờ, tăng 24%”.

Niêm yết token có ảnh hưởng tích cực trong ngắn hạn đến giá, mua bán và sáp nhập có tác động tốt hơn trong dài hạn

Tuy nhiên, việc niêm yết ANT trên 2 sàn giao dịch khác đã chứng kiến ​​mức tăng lớn hơn. Báo cáo nêu rõ:

“Chưa đầy 24 giờ sau, ANT đã được niêm yết trên Huobi và Binance và giá của nó đã tăng lên mức cao là 11,45 đô la, tăng 164% trong vòng chưa đầy 24 giờ”.

Tại thời điểm viết bài, ANT đang giao dịch ở mức 3,08 đô la.

Trong khi đó, theo dữ liệu nghiên cứu cho thấy việc mua bán và sáp nhập (M&A) có “90% cơ hội thu được lợi nhuận tích cực sau một tuần, trung bình là 8,23% lợi nhuận”. Giải thích cho sự tăng trưởng phi thường này, nghiên cứu cho biết, “lợi nhuận vượt trội này có thể là do hầu hết các tin tức M&A liên quan đến token đều được giữ bí mật”.

Các Sigdev khác có lợi nhuận trung bình cao hơn sau một tuần bao gồm tài trợ với 4,21%, hoạt động bất hợp pháp (5,59%) và ra mắt mainnet (3,08%).

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin