Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

EU xem xét đề xuất mới về quyền đánh bắt từ Anh

Nội dung

Các thị trường đang phản ứng tốt đối với một báo cáo do Bloomberg công bố rằng Liên minh châu Âu đang xem xét một đề xuất mới về quyền đánh bắt cá từ Anh.

Trong một bài đăng trước đó, Bloomberg đã lưu ý rằng thủ tướng Anh Boris Johnson đang nhắm tới việc đảm bảo một thỏa thuận thương mại kéo dài 11 giờ.

Thủ tướng Anh Johnson cho biết sẽ thực hiện "cú hích cuối cùng" đối với thỏa thuận Brexit bằng động thái về quyền đánh bắt cá, theo đó Anh sẵn sàng để các tàu thuyền của EU giữ lại 2/3 sản lượng đánh bắt của họ, theo Bloomberg.

Theo những người quen thuộc với các cuộc đàm phán vào cuối tuần, "cả hai bên đã ra dấu hiệu rằng họ có thể không thỏa hiệp thêm nữa, nhưng vào thứ Hai, Anh đã đề nghị cung cấp thêm cơ sở nếu EU lùi bước trong các lĩnh vực khác'', bài báo viết.

''Đề xuất mới nhất từ Anh sẽ khiến EU giảm khoảng một phần ba giá trị cá mà họ đánh bắt trong vùng biển của Anh. Tuần trước, Anh đã yêu cầu EU chấp nhận cắt giảm 60%.''

Tác động đối với thị trường

Sau đó, các nhà giao dịch đã mua lại đồng bảng Anh khi động thái chốt lời và cắt lỗ có khả năng làm trầm trọng thêm động thái của cặp EUR/GBP dưới mức hỗ trợ trước đó xuống cấu trúc tiếp theo trên biểu đồ hàng giờ:

Biểu đồ của cặp EUR/GBP

EUR/GBP Price Analysis: Bears take back control, eyes on 0.9031 POC