Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

EUR/USD: Ba lý do thúc đẩy đồng Euro tăng lên trên 1,22

Nội dung

Cặp EUR/USD đã vượt lên trên mốc 1,2200 lần đầu tiên kể từ tháng 4/2018 nhờ ba yếu tố thúc đẩy đồng tiền chung, theo báo cáo của Yohay Elam - nhà phân tích tại FXStreet.

Trích dẫn chính

“Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mitch McConnell đã tham gia vào các cuộc đàm phán trên Đồi Capitol và mong muốn của ông về thỏa thuận về gói cứu trợ tiếp theo đã mang lại động lực mới cho các cuộc đàm phán. Bất chấp sự khác biệt của ông với một số thành viên Đảng Dân chủ, sự lạc quan về một hiệp định trong giai đoạn tiền mãn nhiệm đang thúc đẩy tâm trạng. Thị trường muốn một gói kích thích hào phóng hơn nhưng sẽ chấp nhận bất cứ điều gì vào thời điểm này. Điều này gây áp lực giảm giá lên đồng đô la trú ẩn an toàn”.

“Cơ quan Y tế Châu Âu đã đưa ra quyết định về vắc-xin của Pfizer/BioNTech từ ngày 21/12 đến 29/12 và quyết định không thể đến sớm hơn. Đức đã bắt đầu các biện pháp đóng cửa vào thứ Tư và các quốc gia khác cũng đang vật lộn với sự trở lại của COVID-19. Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đang thực hiện việc tiêm chủng. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã công bố các bản phân tích lạc quan về vắc-xin của Moderna, mở đường cho việc phê duyệt loại vắc-xin này. Số ca nhiễm và số người tử vong và nhập viện tại Hoa Kỳ đều đang tăng - đơn đặt hàng 5.000 túi đựng thi thể từ California là một dấu hiệu đáng lo ngại.”

“Những tin đồn về một thỏa thuận sắp xảy ra ở London đã được chứng minh là sai, nhưng các cuộc đàm phán căng thẳng ở Brussels và sự im lặng từ các nhà đàm phán là dấu hiệu cho thấy các cuộc đàm phán giữa EU và Anh đang tiến triển. Đồng bảng Anh đi lên cũng đang kéo theo đồng euro”.