Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

EUR/USD: Có khả năng giảm xuống dưới mốc 1,20 – Rabobank

Nội dung

Jane Foley, Nhà chiến lược ngoại hối cấp cao tại Rabobank, thảo luận về một số yếu tố có thể làm giảm tiềm năng tăng giá của EUR/USD trong những tháng tới, có thể đưa cặp tiền trượt xuống dưới mức 1,20.

Trích dẫn chính

“Đề nền kinh tế Mỹ ghi nhận mức lạm phát thấp hơn dự kiến, nền kinh tế Mỹ có thể cần phải phục hồi chậm hơn dự kiến, có thể do đại dịch, hoặc lãi suất danh nghĩa cần cao hơn dự kiến ​​trên diện rộng. Điều này có thể là một hàm số của sự tăng trưởng và khả năng QE (nới lỏng) thấp hơn dự kiến ​​của Fed. Thị trường cần theo dõi phản ứng tài khóa của Bộ Tài chính và cách điều này tác động đến chính sách của Fed để đánh giá cơ hội của kịch bản này.”

“ECB có thể gây bất ngờ cho thị trường bằng cách đưa lãi suất chiết khấu vào vùng số âm. Mặc dù có nhiều lập luận phản bác xung quanh lợi ích của việc sử dụng lãi suất âm trong một thời gian dài, nhưng điều này có thể sẽ có tác động đáng chú ý đến việc làm suy yếu đồng EUR. Sự suy yếu của mức độ gắn kết chính trị trong khu vực đồng euro hoặc EU cũng có thể làm suy yếu đồng EUR ”.

“Đồng USD có thể tăng giá bất ngờ do các sự kiện địa chính trị tiêu cực hoặc nếu mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc xấu đi. Thị trường dường như đồng thuận rằng quan hệ Hoa Kỳ/Trung Quốc sẽ ít căng thẳng hơn dưới thời Chính quyền Biden so với dưới thời Trump. Mặc dù vậy, Chính quyền Trump dường như đang cố gắng đưa ông Biden vào một vị trí diều hâu. Ngoài ra, lo sợ về sức mạnh kinh tế và quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc, cử tri Hoa Kỳ đã trở nên cẩn thận hơn với Trung Quốc so với thời điểm ông Biden phục vụ chính phủ với tư cách là Phó Tổng thống."

“Mặc dù có khả năng những lo ngại về Trung Quốc có thể làm suy yếu khẩu vị rủi ro, nhưng nguồn thanh khoản hào phóng mà Fed và các ngân hàng trung ương khác bơm vào nền kinh tế cho thấy sự nhạy cảm của các nhà đầu tư đối với tin xấu đã bị giảm bớt phần nào. Điều này cho thấy quy mô của các đợt điều chỉnh giảm giá trước tin xấu có thể bị hạn chế trong môi trường hiện tại, mặc dù rất có khả năng cặp EUR/ USD sẽ giảm xuống dưới mức 1,20 tùy thuộc vào luồng tin tức.”