Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

EUR/USD: Đồng bạc xanh tăng giá trở lại, mức hỗ trợ quan trọng ở 1,2125 bị đe dọa

Nội dung

Đồng bạc xanh đã trở lại. Cặp EUR/USD đã giảm khoảng 60 pip từ mức đỉnh 1,2222 và có thể sẽ giảm nhiều hơn nữa. Yohay Elam, Chuyên gia phân tích tại FXStreet, cho rằng một cuộc đấu giá trái phiếu của Mỹ và các phát biểu của Fed sẽ quyết định những động thái tiếp theo.

Trích dẫn chính

“Đồng tiền của Mỹ đã giảm vào thứ Ba sau khi các nhà đầu tư đổ xô vào mua Trái phiếu 10 năm. Lợi suất giảm đã gây ra sự sụt giảm của đồng tiền- khiến phiên đấu giá trái phiếu 30 năm hôm thứ Tư trở nên quan trọng hơn bình thường. Nhu cầu cao với trái phiếu có thể đè nặng lên đồng bạc xanh, nhưng trái phiếu với kỳ hạn dài có thể thu hút ít sự quan tâm hơn”.

“Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard và Phó Chủ tịch Richard Claudia sẽ phát biểu sau đó trong ngày. Nếu họ đề cập đến việc giảm dần nới lỏng - thậm chí bằng cách phủ nhận nó - thì đồng đô la có khả năng tăng cao hơn. Số lượng đồng đô la được in ít hơn có nghĩa là lợi suất cao hơn và đồng đô la mạnh hơn”.

“Hai tuần trước khi Fed công bố quyết định về lãi suất của mình, ngân hàng này đã công bố một tài liệu bao gồm các báo cáo từ các khu vực. Nếu báo cáo - thường là một sự kiện quan trọng - cho thấy sự lạc quan về kích thích tài chính và vắc-xin, điều đó cũng sẽ thúc đẩy đồng bạc xanh”.

“Ngưỡng hỗ trợ quan trọng đang chờ đợi ở mức 1,2125 - đây là ngưỡng nối ba đáy ban đầu được giải quyết vào giữa tháng 12 và được giải quyết trong những ngày gần đây. Có một số đường hỗ trợ bên dưới, nhưng những đường này yếu hơn - ở các mức 1,21, 1,2075, 1,2160 và 1,2040”.

“Một số ngưỡng kháng cự đang chờ đợi ở mức 1,2180, đây là ngưỡng tạm thời giới hạn tỷ giá EUR/USD vào thứ Ba. Tiếp theo là 1,2222, mức cao gần đây và 1,2240, mức đã cung cấp hỗ trợ vào tuần trước.”