Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

EUR/USD: Động thái tăng vượt qua mức 1,2270-75 sẽ tạo tiền đề cho mức tăng thêm trong ngắn hạn

Nội dung

Cặp EUR/USD đã bổ sung vào mức tăng khiêm tốn của ngày hôm trước và tiếp tục mở rộng cao hơn trong nửa đầu ngày giao dịch vào thứ Ba. Nhà phân tích Haresh Menghani của FXStreet đang chờ đợi cặp tiền phá vỡ mô hình tam giác cân để có động lực tăng giá mới.

Trích dẫn chính

“Khối lượng giao dịch có thể sẽ duy trì ở mức thấp trong tuần lễ kết thúc sớm do kỳ nghỉ lễ. Cặp EUR/USD phụ thuộc vào động lực giá USD và tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn. Mặc dù vậy, những cập nhật về COVID-19 và các tin tức về gói kích thích của Hoa Kỳ có thể vẫn gây ra một số biến động. Điều này cuối cùng có thể ảnh hưởng đến cặp tiền và tạo ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa."

“EUR/USD hiện đang thực hiện một nỗ lực mới để xây dựng động lực vượt ra ngoài một đường xu hướng giảm dần khác, đường này tạo nên sự hình thành của một tam giác cân. Một số giao dịch mua tiếp theo đưa cặp tiền vượt lên trên các mức cao nhất từ đầu năm, xung quanh vùng 1,2270-75, sẽ khẳng định lại triển vọng tích cực và mở đường cho các mức tăng bổ sung. Sau đó, cặp tiền có thể vượt qua mốc 1,2300 và hướng tới kiểm tra mức rào cản 1,2340."

“Bất kỳ đợt điều chỉnh (pullback) đáng kể nào đều có thể tiếp tục tìm thấy mức hỗ trợ tốt gần mốc 1,2200 (đường xu hướng tăng dần). Nếu cặp tiền tiếp tục giảm xuống dưới mức này, điều đó có thể thúc đẩy một số động thái bán kỹ thuật và khiến cặp tiền đẩy nhanh đà trượt giảm hơn nữa về vùng tắc nghẽn 1,2130-25. Việc không bảo vệ các mức hỗ trợ đã đề cập có thể phủ nhận triển vọng tích cực trong ngắn hạn và khiến cặp tiền dễ bị phá vỡ dưới mốc 1,2100, hướng tới mục tiêu ở hướng giảm giá có liên quan tiếp theo ở gần khu vực 1,2060-55.”