Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

EUR/USD: Lo sợ về COVID-19 và sự không chắc chắn của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ làm tăng thêm áp lực

Nội dung

Tỷ giá EUR/USD đang chịu áp lực do dịch COVID-19 ở châu Âu đang xấu đi nhanh chóng trong khi sự không chắc chắn về các cuộc bầu cử ở Mỹ đang thúc đẩy đồng đô la trú ẩn an toàn. Biểu đồ 4 giờ ngày thứ Tư đang vẽ nên một bức tranh tiêu cực, với một đường hỗ trợ khác đang gặp rủi ro, theo chuyên viên phân tích Yohay Elam của FXStreet.

Trích dẫn chính

“Các quốc gia lớn nhất châu Âu chuẩn bị công bố các biện pháp mới khi số người nhiễm, tử vong và nhập viện do COVID-19 đang tăng nhanh và đồng euro đang chịu tác động tiêu cực. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron dự kiến ​​sẽ phát biểu trước quốc gia vào lúc 19:00 và có thể thông báo về một đợt phong tỏa mới kéo dài một tháng. Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng đang cân nhắc các biện pháp mới, có khả năng mở cửa trường học nhưng sẽ đóng cửa các hoạt động khác. "Đầu tàu" của khu vực đồng tiền chung châu Âu đã chậm lại, và một bước lùi nữa sắp đến."

“Các cuộc thăm dò dư luận gần đây tiếp tục cho thấy Tổng thống Donald Trump đang đi sau đối thủ Joe Biden, nhưng điều bất ngờ từ bốn năm trước đang nằm trong tâm trí các nhà đầu tư. Các cuộc thăm dò với kết quả sát nút hơn ở Florida và Bắc Carolina được công bố vào thứ Ba nhắc nhở rằng cuộc đua vào Nhà Trắng sẽ được quyết định ở một số tiểu bang chiến trường hơn là ở cấp quốc gia. Dự báo của The Economist cho thấy tổng thống Trump chỉ có 5% cơ hội chiến thắng. Cuộc chiến giành Thượng viện đang cận kề, với xác suất của Đảng Dân chủ vào khoảng 73%. Việc kiểm soát Thượng viện là rất quan trọng để thông qua một gói kích thích hào phóng mà thị trường đang khao khát”.

“Cặp Euro/đô la đã giảm xuống dưới các Đường trung bình động đơn giản 50, 100 và 200 trên biểu đồ 4 giờ và đang ghi nhận đà giảm. Chỉ số Sức mạnh tương đối vẫn ở trên mức 30, do đó nằm ngoài các điều kiện quá bán.”

“Ngưỡng hỗ trợ đang chờ đợi ở 1,1745, đây là một đỉnh đảo chiều vào giữa tháng 10. Mức hỗ trợ tiếp theo là 1,1720, trước đây là một mức đáy đảo chiều. Mức hỗ trợ quan trọng nằm ở 1,1685, mức đáy kép được nhìn thấy lần cuối cách đây 10 ngày. Mức kháng cự là 1,1785, đây là mức hỗ trợ tuần trước, theo sau bởi mức kháng cự khó vượt qua của tuần này là 1,1840 và sau đó là 1,1880.”