Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

EUR/USD phục hồi sau nhịp giảm giá mạnh trong ngày, đi ngang dưới 1,2150

Nội dung

  • EUR/USD đã phải vật lộn để tận dụng mức tăng trong ngày và vẫn giao dịch bên dưới các mức cao nhất từ đầu năm.
  • Mức điều chỉnh giảm giá (pullback) trong phiên vẫn hạn chế trong bối cảnh đồng bạc xanh suy yếu hơn.
  • Các nhà đầu tư có thể hạn chế đặt cược mạnh trước cuộc họp chính sách của FOMC.

Cặp EUR/USD đã giảm khoảng 40-45 pip trong giờ trước để chạm các mức thấp mới trong ngày xung quanh khu vực 1,2120 mặc dù thiếu các giao dịch bán tiếp theo.

Cặp tiền đã vật lộn để tận dụng động thái tăng trong ngày lên vùng 1,2165 và một lần nữa bắt đầu rút lui từ vùng lân cận của các mức cao nhất từ đầu năm đã chạm đến vào đầu tháng này. Điều này, đến lượt nó có thể đã thúc đẩy một số động thái kết thúc các vị thế mua (long-unwinding trade) và được coi là yếu tố chính đằng sau chân sóng giảm đột ngột gần đây nhất.

Tuy nhiên, sự suy yếu nhẹ của đồng đô la Mỹ đã mang đến một số hỗ trợ và giúp hạn chế bất kỳ mức giảm nào sâu hơn. Trên thực tế, chỉ số USD Index đã giảm về gần mức thấp nhất trong hai năm rưỡi trong bối cảnh những kỳ vọng về gói kích thích tài khóa bổ sung của Hoa Kỳ và sự lạc quan về các hoạt động triển khai vắc-xin chống COVID-19.

Mặc dù vậy, sự lo ngại ngày càng tăng của thị trường về số ca nhiễm COVID-19 mới không ngừng tăng và các biện pháp hạn chế mới đã mang lại một số hỗ trợ cho trạng thái trú ẩn an toàn của đồng bạc xanh. Theo các diễn biến mới nhất, London đã áp dụng các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn trong bối cảnh phát hiện ra một biến thể virus corona mới.

Về mặt dữ liệu, chỉ số Sản xuất Empire State đã bất ngờ giảm xuống còn 4,9 trong tháng 12 và không gây ấn tượng với phe đầu cơ giá lên của USD. Dữ liệu sản xuất công nghiệp Hoa Kỳ cũng sẽ được công bố, tuy nhiên không có khả năng cung cấp bất kỳ động lực có ý nghĩa nào cho cặp EUR/USD.

Các nhà đầu tư cũng có thể hạn chế đặt cược tích cực trước cuộc họp chính sách tiền tệ của FOMC kéo dài hai ngày bắt đầu từ thứ Ba tuần này. Điều này khiến các nhà đầu tư cần thận trọng chờ đợi một động thái duy trì theo một trong hai hướng trước khi định vị cho bước di chuyển tiếp theo có định hướng của cặp EUR/USD.

Các mức kỹ thuật cần theo dõi