Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

EUR/USD: Sự không chắc chắn xung quanh COVID-19 hạn chế đà tăng

Nội dung

Cặp EUR/USD đã tăng và kết thúc tuần ở gần 1,1830, mức trên của phạm vi mới nhất nhưng vẫn không thể xác định xu hướng. Trong tuần này, Hoa Kỳ, Đức và EU sẽ báo cáo các số liệu Tổng sản phẩm quốc nội quý 3 của họ. Tăng trưởng kinh tế là tất cả, theo đánh giá của Valeria Bednarik, Nhà phân tích trưởng của FXStreet.

Trích dẫn chính

“Trong bối cảnh virus corona đang lan rộng và các chính phủ đang thực hiện các biện pháp cứng rắn thậm chí cả phong toả, giới đầu cơ đang cực kỳ thận trọng và có thể sẽ tiếp tục giữ thái độ này. Các loại vắc-xin và phương pháp điều trị vẫn đang được nghiên cứu và phát triển, nhưng vẫn chưa có giải pháp kỳ diệu nào. Thậm chí sẽ chưa thể tìm ra vắc-xin trong tương lai gần. Điều đó có nghĩa là kinh tếsẽ  bị thu hẹp nhiều hơn hoặc trong trường hợp tốt nhất là tăng trưởng sẽ chậm lại”.

“Các cuộc thăm dò chỉ ra rằng đối thủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Joe Biden, đang dẫn đầu các cuộc thăm dò. Ngoài ra, ít nhất 50 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử hiện tại, chiếm hơn một phần ba tổng số phiếu bầu từ năm 2016. Một điều rõ ràng là dù ai là người chiến thắng, một gói kích cầu kinh tế sẽ được thông qua, mặc dù mức độ của nó sẽ xác định liệu đồng bạc xanh sẽ tiếp tục chịu áp lực hay tăng giá.”

“Lịch kinh tế vĩ mô tuần này sẽ cung cấp thêm các manh mối về tăng trưởng kinh tế, bắt đầu từ Thứ Hai với Khảo sát IFO của Đức về Môi trường kinh doanh vào tháng 10. Vào thứ Ba, Hoa Kỳ sẽ công bố Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tháng 9, được dự báo giảm xuống -0,1% từ 0,5% trong tháng 8”.

“Thứ Năm sẽ là một ngày khá bận rộn vì ECB sẽ có cuộc họp chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách châu Âu dự kiến sẽ không thay đổi chính sách hiện tại. Đồng thời, Hoa Kỳ sẽ công bố ước tính đầu tiên về Tổng sản phẩm quốc nội quý 3 của mình. GDP Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 30%, một mức tăng trưởng kinh tế kỷ lục, mặc dù điều này là do GDP quý 2 đã giảm kỷ lục -31,4%”.

“Vào thứ Sáu, Đức và EU sẽ báo cáo GDP quý 3 tương ứng của họ. GDP của Đức dự kiến ​​ở mức -8,9% hàng quý, trong khi dữ liệu của EU được dự đoán là -14,1%.”