Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

EUR/USD: Sự phục hồi gần đây có vẻ không hợp lý và có thể dẫn đến sự sụt giảm

Nội dung

Tỷ giá EUR/USD chỉ tăng nhẹ sau khi các thị trường sụp đổ hôm thứ Hai. Yohay Elam, chuyên viên phân tích tại FXStreet, cho biết những lo ngại về virus corona, sự không chắc chắn về chính trị trước cuộc bầu cử và dữ liệu là các chủ đề được theo dõi vào thứ Ba.

Trích dẫn chính

“Sự sụp đổ của thị trường hôm thứ Hai đã thúc đẩy đồng đô la trú ẩn an toàn và sự phục hồi là rất ít - một mô hình ‘cú nảy mèo chết’ cổ điển. Tỷ giá EUR/USD đã không thể tăng mạnh do chính những lý do đã đẩy cặp tiền xuống thấp hơn. Đó là: đầu tiên và quan trọng nhất, sự lây lan không ngừng của dịch COVID-19 trên khắp lục địa già bất chấp các hành động của các chính phủ - và một đợt đóng cửa lớn đang ngày càng đến gần”.

“Số người nhiễm bệnh và tử vong cũng đang gia tăng ở Hoa Kỳ, nhưng phản ứng của các đồng tiền lại khác - đồng đô la trú ẩn an toàn tăng giá nhờ sự lo ngại của thị trường. Một yếu tố khác đè nặng lên tâm lý thị trường là việc Quốc hội đã không thể thông qua gói kích thích tài khóa trị giá hàng nghìn tỷ USD trước cuộc bầu cử. Các nhà lập pháp đã trở về nhà nghỉ ngơi cho cho đến sau cuộc bỏ phiếu, ngay sau khi xác nhận Amy Coney Barret sẽ trở thành Thẩm phán Tòa án Tối cao.”

“Sự không chắc chắn về các cuộc bầu cử cũng làm tăng thêm áp lực. Chỉ còn một tuần nữa là đến cuộc bầu cử, các cuộc thăm dò trên toàn quốc và tiểu bang tiếp tục cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn đầu đáng kể so với Tổng thống Donald Trump. Các nhà đầu tư hiện thích kịch bản ‘làn sóng xanh’ - trong đó Đảng Dân chủ cũng giành được Thượng viện. Trong trường hợp đó, các quan chức mới nhậm chức sẽ thông qua một gói cứu trợ tài chính khổng lồ. Các thị trường dường như đã bỏ qua những lo ngại về các chính sách không thân thiện với doanh nghiệp sẽ được thông qua trong tương lai."

“Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền cho tháng 9 dự kiến sẽ tăng. Dữ liệu sẽ được đưa vào thống kê Tổng sản phẩm quốc nội của quý 3 được công bố vào thứ Năm. Tuy nhiên, việc chính phủ ngừng hỗ trợ vào cuối tháng 7 có thể đã đè nặng lên đầu tư. Dữ liệu thứ hai cần theo dõi là thước đo Niềm tin người tiêu dùng của Conference Board cho tháng 10. Các nhà kinh tế dự đoán chỉ số này sẽ tăng, nhưng sự hoành hành của dịch COVID-19 và những lo ngại về cuộc bầu cử có thể đã đẩy nó xuống thấp hơn. Dữ liệu lạc quan của Hoa Kỳ có thể kích hoạt một dòng chảy đến đồng bạc xanh”.