Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

EUR/USD thách thức mức thấp hàng tuần xung quanh 1,1800

Nội dung

  • Tỷ giá EUR/USD chịu áp lực quanh vùng 1,18.
  • Nguồn cung tiền M3 của ECB đã tăng 10,4% so với cùng kỳ năm trước vào tháng 9.
  • Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ là dữ liệu có liên quan tiếp theo trong phiên Bắc Mỹ.

Đồng tiền chung biến động theo cả hai chiều và thúc đẩy cặp EUR/USD quay vòng quanh mức 1,1800 trong buổi sáng phiên châu Âu vào thứ Ba.

EUR/USD theo dõi xu hướng rủi ro

Tỷ giá EUR/USD đang tìm kiếm hướng đi trong bối cảnh không thuận lợi, khi các nhà đầu tư tiếp tục ưa chuộng các tài sản trú ẩn an toàn do những lo ngại về đại dịch và sự thiếu vắng các tin tức liên quan đến gói kích thích bổ sung ở Hoa Kỳ.

Trong khi đó, EUR/USD có vẻ đã sẵn sàng mở rộng trạng thái tích lũy vì các nhà đầu tư đang trở nên thận trọng trước sự kiện của ECB vào thứ Năm. Hành động giá của cặp tiền cho đến nay vẫn được củng cố bởi đường SMA 55 ngày ở ngay dưới mốc 1,18 và mục tiêu tăng giá tiếp theo có liên quan nằm ở các mức cao nhất hàng tháng quanh mức 1,1880 (ngày 21/10).

Liên quan đến dữ liệu ở khu vực đồng Euro, Nguồn cung tiền M3 của ECB đã tăng 10,4% so với một một năm trước trong tháng 9 và Các khoản cho vay khu vực tư nhân đã tăng ở mức 3,1% hàng năm trong cùng thời kỳ.

Ở phiên Mỹ, Conference Board sẽ công bố Niềm tin của người tiêu dùng, sau đó là Đơn mua hàng hóa lâu bền, Chỉ số giá nhà ở, chỉ số sản xuất của Fed chi nhánh Richmond và báo cáo hàng tuần của API về nguồn cung dầu thô.

Tìm kiếm gì xung quanh EUR

EUR/USD tiếp cận mốc 1,1800 một lần nữa trong bối cảnh nhu cầu mới đối với đồng đô la. Tuy nhiên, triển vọng của EUR/USD vẫn tích cực và các động thái giảm giá chỉ được coi là điều chỉnh. Ngoài ra, xu hướng tích cực đối với đồng euro vẫn được củng cố bởi kết quả tốt đẹp từ các nguyên tắc cơ bản ở khu vực EU (mặc dù động lực có vẻ giảm nhẹ ở một số quốc gia), lập trường thận trọng cho đến nay từ ECB và vị thế vững chắc của tài khoản vãng lai của EMU. Ngoài ra, “làn sóng xanh” có thể xảy ra sau cuộc bầu cử Hoa Kỳ được coi là động lực tiêu cực đối với đồng bạc xanh và có khả năng tạo thêm chân sóng cho cặp tiền này trong dài hạn.

Các mức EUR/USD cần theo dõi

Cặp tiền này hiện đang giảm 0,01% xuống 1,1807 và đối mặt với mức hỗ trợ tiếp theo tại 1,1688 (mức thấp hàng tháng vào ngày 15/10), tiếp theo là 1,1612 (mức thấp hàng tháng vào tháng 9) và cuối cùng là 1,1495 (mức cao nhất ngày 3/3). Ở hướng ngược lại, một sự đột phá mức 1,1880 (mức cao nhất hàng tháng vào ngày 21/10) sẽ nhắm mục tiêu đến 1,1917 (mức cao nhất ngày 10/9) trên đường đến 1,1965 (mức cao hàng tháng vào ngày 18/8).