Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

EUR/USD tìm kiếm các mức tăng cao hơn về phía vùng 1,2270-75

Nội dung

Tỷ giá EUR/USD đã đạt được một số lực kéo tích cực mạnh mẽ vào thứ Hai trong bối cảnh xu hướng bán USD được duy trì nhưng khối lượng giao dịch tương đối mỏng yêu cầu các nhà giao dịch cần thận trọng trước khi đặt cược tăng giá mạnh, theo báo cáo của nhà phân tích Haresh Menghani.

Trích dẫn chính

“Những lo ngại sau khi một biến thể mới lây lan nhanh hơn của virus corona được tìm ra có thể ảnh hưởng đến tâm trạng lạc quan. Điều này, cùng với mức tăng tốt của lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ có thể mở rộng một số hỗ trợ cho đồng bạc xanh và do đó cặp tiền chính sẽ không thể giảm sâu hơn, ít nhất là vào lúc này."

“Khối lượng giao dịch dự kiến ​​sẽ vẫn thưa thớt trong tuần lễ tiếp theo kết thúc sớm do kỳ nghỉ lễ. Điều này, đến lượt nó, yêu cầu các nhà đầu cơ theo giá lên cần thận trọng trước khi định vị cho bất kỳ động thái tăng giá ngắn hạn nào đối với cặp tiền này.”

“Cặp tiền dường như sẽ quay trở lại để kiểm tra lại vùng 1,2270-75, các mức cao nhất trong hai năm rưỡi đã chạm vào ngày 17/12. Một số giao dịch mua tiếp theo vượt ra khỏi mốc 1,2300 có khả năng đẩy cặp tiền này tiến xa hơn về vùng kháng cự 1,2340”.

“Bất kỳ sự điều chỉnh giảm giá (pullback) nào có ý nghĩa về phía mốc 1,2200 vẫn có thể được coi là cơ hội mua vào và vẫn bị giới hạn gần ngưỡng hỗ trợ của mô hình tam giác, xung quanh vùng 1,2185.”