Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

EUR/USD: Triển vọng tăng thêm hướng đến mức 1,2340

Nội dung

Xu hướng bán USD duy trì đã đẩy EUR/USD lên mức cao nhất 32 tháng vào thứ Tư mặc dù động lực đã cạn kiệt gần mốc 1,2300 trong bối cảnh khối lượng giao dịch thấp. Nhà phân tích Haresh Menghani của FXStreet báo cáo rằng mục tiêu phù hợp tiếp theo cho phe đầu cơ giá lên ở gần khu vực 1,2340.

Trích dẫn chính

"Điều kiện thanh khoản tương đối thấp vào sau những ngày nghỉ lễ cuối năm giúp các nhà đầu tư đặt cược tăng giá tích cực và ngăn chặn việc từ bỏ xu hướng tăng của cặp tiền tệ chính. Không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chuyển động thị trường nào được công bố từ Khu vực đồng tiền chung châu Âu, khiến cặp tiền này chịu sự tác động của giá USD. Lịch kinh tế Mỹ có một số bản phát hành cấp hai và có thể không cung cấp bất kỳ động lực có ý nghĩa nào. Điều đó cho thấy rằng tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn có thể ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa.

"Cặp EUR/USD đã xác nhận một đột phá tăng giá mới thông qua mô hình tam giác cân và dường như đã sẵn sàng để tăng cao hơn nữa. Với các chỉ báo kỹ thuật đang nằm trong vùng tăng giá và vẫn còn xa nằm trong vùng quá mua, việc vượt ra khỏi mốc 1,2300, trên đường vượt qua vùng tắc nghẽn 1,2340, vẫn là một khả năng khác biệt."

"Bất kỳ đợt thoái lui có ý nghĩa nào bên dưới điểm phá vỡ mức kháng cự đối với mô hình tam giác có thể tiếp tục thu hút một số động thái mua vào gần mốc 1,2300. Đường thứ hai trùng với đường xu hướng tăng dần trong hơn một tuần (một phần của mô hình tam giác cân), nếu bị phá vỡ có thể thúc đẩy một số động thái bán kỹ thuật và đẩy nhanh đà giảm trở lại vùng hỗ trợ 1,2130-25."