Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

FDA cho phép thử nghiệm COVID-19 hoàn toàn tại nhà đầu tiên

Nội dung

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm COVID-19 hoàn toàn tại nhà đầu tiên.

Xét nghiệm được thực hiện bởi công ty có tên là Ellume.

Sẽ có những hạn chế về nguồn cung cấp và chi phí có thể là rào cản cho việc sử dụng rộng rãi, lặp đi lặp lại.

Ủy viên FDA Stephen Hahn cho biết: “Sự phe duyệt của ngày hôm nay là một cột mốc quan trọng trong xét nghiệm chẩn đoán COVID-19.

“Bằng cách cho phép thử nghiệm việc sử dụng không kê đơn, FDA cho phép nó được bán ở những nơi như cửa hàng thuốc, nơi bệnh nhân có thể mua, ngoáy mũi, làm xét nghiệm và tìm ra kết quả của họ trong ít nhất 20 phút.”

Jeff Shuren, người đứng đầu trung tâm thiết bị FDA cho biết: “Xét nghiệm này, giống như các xét nghiệm kháng nguyên khác, ít nhạy hơn và ít đặc hiệu hơn so với các xét nghiệm phân tử điển hình được thực hiện trong phòng thí nghiệm."

“Tuy nhiên, thực tế là nó có thể được sử dụng hoàn toàn tại nhà và trả lại kết quả nhanh chóng có nghĩa là nó có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ứng phó với đại dịch”.

Shuren cho biết FDA hy vọng sẽ tiếp tục làm việc để đưa ra các xét nghiệm nhanh mới trên thị trường.

Ông nói: “Hôm nay là một bước tiến đầy hứa hẹn và chúng tôi mong muốn tiếp tục thúc đẩy đổi mới bổ sung trong xét nghiệm COVID-19 mà khoa học hỗ trợ.

Tác động đối với thị trường

Việc tăng cường nghiệm chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng số ca nhiễm tăng cao hơn và ảnh hưởng đến tâm lý rủi ro. Tuy nhiên, mục đích dài hạn là làm giảm các đợt sóng và ngăn chặn sự lây lan của virus.

Phát hiện và cách ly là những gì một số chuyên gia cho là phương pháp tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan của virus, mà cuối cùng đó sẽ là một kết quả tích cực cho thị trường.