Tiền điện tử

Fed tiếp tục chính sách tiền tệ từng thúc đẩy giá Bitcoin tăng

Nội dung

Cục Dự trữ Liên bang (Fed), ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ, cho biết hôm nay khi kết thúc cuộc họp thường kỳ của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) rằng họ sẽ giữ mức lãi suất gần 0 và không thay đổi kế hoạch mua trái phiếu hàng tháng ít nhất 120 tỷ đô la.

bitcoin

Jerome Powell – Chủ tịch Fed

Trong một động thái dự kiến từ ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố họ sẽ giữ nguyên chiến lược ít nhất cho đến khi có sự phục hồi từ cuộc suy thoái do COVID gây ra nhưng nói thêm có “sự không chắc chắn lớn ở phía trước”.

“Tốc độ phục hồi đã và đang điều chỉnh trong những tháng gần đây. Con đường phía trước vẫn còn nhiều bất ổn”, Fed cũng nói rằng cuộc khủng hoảng Corona đang đè nặng lên hoạt động kinh tế, việc làm và lạm phát.

Quyết định duy trì lãi suất thấp làm cho hoạt động đi vay trở nên rẻ hơn và dễ dàng hơn, thúc đẩy mọi người chi tiêu và từ đó kích thích nền kinh tế.

Chà, cũng giống như những lần trước Fed tuyên bố sẽ giữ lãi suất ở mức 0, có khả năng các nhà đầu tư chuyển sang tài sản thay thế như Bitcoin.

Điều này là do những khoản đầu tư sinh lãi (như trái phiếu hoặc công cụ tài chính dựa trên nợ) không tạo ra lãi và do đó sẽ kém hấp dẫn hơn. Hơn nữa, vì lãi suất thấp hơn có xu hướng đi cùng với lạm phát cao hơn nên Bitcoin trở thành hàng rào chống lại sự mất giá của đồng đô la.

Kể từ khi Fed thông báo vào tháng 9 năm ngoái rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức gần 0, giá Bitcoin tăng vọt hơn 186% và các nhà đầu tư đã chú ý đến những tài sản như vàng làm nơi trú ẩn an toàn.

Với việc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ của mình, có vẻ như sự chuyển hướng sang các tài sản thay thế – bao gồm cả tiền điện tử – sẽ tiếp tục.

Thùy Trang

Theo Decrypt

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318